Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và cộng đồng

Sáng ngày 19/9, Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và cộng đồng.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được đại diện Trung tâm y tế thị xã truyền đạt các kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm, gồm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm thông dụng như: rau, thịt, cá bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, các thành viên còn được tuyên truyền về vai trò của Hội phụ nữ và hội viên phụ nữ trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong chế biến bảo quản an toàn thực phẩm và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Sau ½ ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, chương trình tập huấn đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Sau buổi tập huấn tại phường Đông Sơn, trong tháng 9, Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức các lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hội viên hội phụ nữ tại tất cả các xã phường còn lại trên địa bàn thị xã. Chương trình này nhằm tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về an toàn thực phẩm cho các chi hội, hội viên phụ nữ, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, tiến tới việc xây dựng hệ thống giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm hiệu quả gắn với việc thực hiện tiêu chí 3 sạch của cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.