Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và kiến thức về an toàn thực phẩm tại xã Hà Lan

Vừa qua, Văn phòng Điều phối về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và kiến thức về an toàn thực phẩm tại xã Hà Lan.

Tham gia chương trình tập huấn có 80 học viên đại diện cho các hộ gia đình xã Hà Lan. Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã giới thiệu, truyền đạt một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm; nội dung thông tư số 45, 51/2017 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm trong trồng trọt; xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; kế hoạch xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2018 và tiêu chí, quy trình công nhận chợ an toàn thực phẩm.
Đây là những kiến thức cơ bản và rất cần thiết,giúp địa phương nâng cao năng lực quảnlý nhà nước về an toàn thực phẩm, qua đó tìm ra các giải pháp để khắc phục, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa