Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và kiến thức về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 05/4, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và kiến thức về an toàn thực phẩm.

Tới dự có đại diện Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và phát biểu khai mạc.Tham gia chương trình tập huấn có 130 học viên là thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã, các xã phường, tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố; hiệu trưởng các trường mầm non và cán bộ liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Trong thời gian ½ ngày, các học viên được đại diện Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa truyền đạt kiến thức về Luật an toàn thực phẩm, Quyết định số 3912/2016/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 về phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm; một số điểm mới của Nghị định số 15/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND Tỉnh về xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2018 và nhiều nội dung liên quan khác.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho các thành viên Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã, các xã, phường, các trường mầm non trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị xã.

Bùi Nghĩa

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và kiến thức về an toàn thực phẩm