Tập huấn tuyên truyền hỗ trợ tài chính về công tác bảo vệ môi trường

Sáng ngày 31/10, UBND thị xã đã phối hợp với Qũy bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn tuyên truyền hỗ trợ tài chính trong công tác bảo vệ môi trường, ký quỹ cải tạo phục hồi trong khai thác khoáng sản, thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp năm 2018.

Tap huan.jpg

Tới dự có đại diện Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và phát biểu khai mạc chương trình. Tham dự tập huấn có đại diện UBND, cán bộ địa chính các xã phường, đại diện một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong lĩnh vực liên quan.

Trong nội dung chương trình tập huấn, các học viên được đại diện Qũy bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường; hướng dẫn việc thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt và hướng dẫn công tác hỗ trợ tài chính từ Qũy bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa với hình thức vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về nộp tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các doanh nghiệp; đồng thời mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ môi trường Thanh Hóa để có thể thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất và kinh doanh, góp phần ổn định, phát triển bền vững trong sản xuất, tạo thêm lợi nhuận cho Doanh nghiệp, công ăn việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tập huấn tuyên truyền hỗ trợ tài chính về công tác bảo vệ môi trường

Tap huan.jpg