Thêm 13 công dân cách ly tại Khách sạn Quang Vinh được trở về nơi cư trú

Sáng ngày 02/4/2020, thừa ủy quyền của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Bỉm Sơn, Ban điều hành khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Khách sạn Quang Vinh đã tổ chức trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Trung tâm Y tế Bỉm Sơn cho 13 công dân cách ly y tế tại khách sạn Quang Vinh.

CD1.JPG

Trước đó, vào ngày 01/4/2020, có 07 công dân cách ly y tế tập trung tại Khách sạn Quang Vinh đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và trở về nơi cư trú. Tính đến nay, đã có 20/32 công dân cách ly y tế tại Khách sạn Quang Vinh đã hoàn thành xong thời gian cách ly; 12 công dân còn lại có sức khỏe ổn định sẽ được trở về nơi cư trú sau khi đủ thời gian cách ly y tế theo quy định.

Khách sạn Quang Vinh là khách sạn đầu tiên trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế đối với những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài. Theo sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Thị xã Bỉm Sơn, đối tượng cách ly y tế tập trung tại Khách sạn Quang Vinh là những công dân ở khu cách ly tập trung của Sư đoàn 390 (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn) xin tự nguyện cách ly y tế tập trung tại khách sạn, tự nguyện chi trả các chi phí khách sạn (như chi phí lưu trú và các dịch vụ liên quan), đồng thời những công dân này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV2 . Thị xã đã thành lập Ban điều hành khu cách ly y tế tập trung tại Khách sạn Quang Vinh, bảo đảm các điều kiện về theo dõi y tế, hậu cần, an ninh trật tự… theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày hôm nay 02/4, tại Sư đoàn 390 có 115 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung được trở về nơi cư trú. Theo thông tin từ lãnh đạo Sư đoàn 390, hiện tại Sư đoàn đang thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung đối với 16 công dân và cách ly y tế đối với 25 công dân; những trường hợp cách ly này đều có sức khỏe ổn định.

CD5.jpg
CD2.JPG