Thị đoàn Bỉm Sơn tọa đàm kỷ niệm 40 năm thành lập (12/12/1977-12/12/2017) và trao Quyết định thành lập doanh nghiệp trẻ

Chiều 12/12, tại hội trường Thị ủy đã diễn ra buổi tọa đàm kỷ niệm 40 năm thành lập Thị đoàn Bỉm Sơn (12/12/1977-12/12/2017) và trao Quyết định thành lập doanh nghiệp trẻ.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Hữu Tuất – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Bí thư, Phó bí thư, cán bộ Thị đoàn qua các thời kỳ; Bí thư – Phó Bí thư các đoàn, Chi đoàn trực thuộc; Hội Liên hiệp thanh niên các phường, xã; Ban chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nhân trẻ Thị xã; Bí thư đoàn trường, giáo viên tổng phụ trách Đội các nhà trường trên địa bàn.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểuđã ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn. Theo đó, Thị đoàn Bỉm Sơn được thành lập,ngày 12/12/1977 theo Quyết định số 238 của Tỉnh đoàn Thanh Hóa, với số lượng ban đầu 2.124 đoàn viên sinh hoạt tại 15 cơ sở đoàn. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, hoạt động của Thị đoàn Bỉm Sơn đã có sự phát triển rõ nét cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đoàn thanh niên Thị xã đã có 43 tổ chức cơ sở đoàn với hơn 7.000 đoàn viên thanh niên. Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên Thị xã đã có sự phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức đoàn đối với thanh niên và xã hội. Các phong trào “xung kích”, “đồng hành” đã được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thị xã cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể thông qua các hoạt động hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường... Qua đó, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn Thị xã.
Với những thành tích đã đạt được trong 40 năm qua, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên – Hội đồng Đội Thị xã đã được nhận 1 băng khen của Thủ tướng Chính phủ, 16 bằng khen của Trung ương Đoàn, 3 bằng khen của UBND tỉnh, 6 Cờ thi đua dẫn đầu khối, 22 Cờ thi đua xuất sắc cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đoàn cơ sở.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Thị ủy Nguyễn Tiến Thuận và Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hữu Tuất đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Thị đoàn Bỉm Sơn đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong 40 năm qua,đồng thời mong muốn:Trong thời gian tới Đoàn thanh niên Thị xã tiếp tục phát huy thành tích của các thế hệ đi trước, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; Động viên thanh niên phát huy tính chủ động, tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết và bản lĩnh của tuổi trẻ thông qua các phong trào cụ thể, thiết thực: Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xay dựng nông thôn mới...góp phần xây dựng Thị xã giàu đẹp, văn minh; Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện.
Nhân dịp này, lãnh đạo Thị xã đã trao Quyết định thành lập doanh nghiệp và 12 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất, cho 12 chủ doanh nghiệp là Đoàn viên thanh niên; Ban thường vụ Thị đoàn trao quà hỗ trợ trị giá 8 triệu đồng cho Trường Tiểu học Hà Lan; tặng 8 chiếc xe đạp, tổng trị giá 12 triệu đồng cho 8 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã. Trao hoa và quà chia tay đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, nguyên Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn khóa X nhận nhiệm vụ mới với cương vị là Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
Phạm Thúy

Phạm Thúy