Thị đoàn Bỉm Sơn: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày 05/01/2019 13:42:09

Chiều ngày 03/01/2019, tại Hội trường Thị ủy, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Thi doan TK1.JPG

Tới dự Hội nghị có đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Về phía thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Mai Thế Trị - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

Năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã đã phát triển toàn diện và đạt được những kết quả nổi bật. Các cấp bộ Đoàn đã giải cứu 74 tấn dứa của bà con nông dân, thực hiện bê tông hóa 750m đường giao thông tại thôn 1, xã Quang Trung với tổng kinh phí 350 triệu đồng; hỗ trợ 01 con bò giống, trao tặng 15 tấn xi măng cho huyện Thạch Thành theo Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy; Tặng quà ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới trị giá 10 triệu đồng cho xã Tam Lư, huyện Quan Sơn; tham gia Hội thi “Khi tôi 18” đạt giải Nhì cấp Tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2018, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” nhằm tuyên truyền về chương trình khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và khơi dậy ý thức ban đầu về tinh thần khởi nghiệp, tự thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên tiếp tục được quan tâm, đổi mới. Thị đoàn đã tổ chức 18 lớp đoàn viên, kết nạp 1.068 đoàn viên mới, giới thiệu kết nạp Đảng 75 đoàn viên ưu tú; Thành lập mới 02 tổ chức đoàn trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Năm 2019, Thị đoàn Bỉm Sơn đề ra chủ đề công tác là “Năm Thanh niên tình nguyện”, với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, pháp luật cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; Nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, tiếp tục thực hiện một số chủ trương mới trong công tác xây dựng Đoàn; Mở rộng quy mô và nâng cao hoạt động thanh niên tình nguyện, đổi mới phương thức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chíNguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thị xã đã đạt được trong năm 2018, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế còn tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Trong năm 2019, các cấp bộ Đoàn Thị xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Đoàn cần đi đầu trong việc định hướng dư luận, định hướng cho đoàn viên thanh niên trước những thông tin trái chiều trên môi trường mạng trong thời đại công nghệ 4.0; Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập Nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Ban Thường vụ Thị đoàn cần gắn các phong trào thanh niên với việc thực hiện một số Nghị quyết của Đảng về các vấn đề: An toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, an toàn giao thông… Thựchiện tốt việc tuyên truyền, vận động thanh niên lập nghiệp, thành lập doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Chú trọng đổi mới nội dung phương thức tập hợp đoàn viên thanh niên, xây dựng và phát triển các chi đoàn trong doanh nghiệp.

TDTJK2.JPG
Tổng kết công tác năm 2018, Thị đoàn Bỉm Sơn đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cờ thi đua của Ban chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã trao tặng khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Hoàng Hùng

Đăng lúc: 05/01/2019 13:42:09 (GMT+7)

Thi doan TK1.JPG

TDTJK2.JPG