Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021

Sáng ngày 13/4/2021, Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã đã tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đồng chủ trì hội nghị.

So ket1.jpg

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp Thị; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy; lãnh đạo UBND các phường, xã; cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Quý I năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của thị xã đạt nhiều kết quả tích cực, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết của Thị ủy; chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát được chú trọng; Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm, thực hiện nghiêm túc. Kinh tế thị xã tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất địa bàn tăng khá, ước đạt 7.004,3tỷ đồng, bằng 23,8% kế hoạch năm, bằng 116,1% so cùng kỳ, trong đó, ngành công nghiệp – xây dựng bằng 116,3% so cùng kỳ, thương mại - dịch vụ bằng 116,2%,nông-lâm nghiệp-thủy sản bằng 102,2% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 46,617 tỷ đồng, đạt 12% so với kế hoạch năm, tăng 14% so với cùng kỳ, thu Ngân sách địa phương ước đạt 106,486 tỷ đồng, bằng 23% kế hoạch năm, tăng 5% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên – môi trường được đẩy mạnh; hoạt động văn hóa – xã hội được thực hiện khá hiệu quả. Thị xã triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mục tiêu, nhiệu vụ. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong quý II năm 2021, đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội thị xã đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng - an ninh; Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Tiến Thuận đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ quý I/2021. Nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ quý II, bên cạnh thực hiện tốt các nhóm giải pháp đã đề ra, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn Thị xã khai thác, phát huy tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đã có. Trong thời gian tới cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, như: Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công tác đấu giá quyền sử dụng đất; Chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; Thực hiện đồng bộ các giải pháp để tăng thu ngân sách. Việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Thị ủy, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc cần nghiên cứu hình thức triển khai hiệu quả; xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thiết thực, phù hợp với địa phương, đơn vị…. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng kêu gọi các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân thị xã đồng sức, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ quý II, quyết tâm thực hiện khát vọng xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

So ket2.jpg
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy đã tặng Giấy khen cho 2 tổ chức Đảng trực thuộc Thị ủy, 16 Chi bộ thuộc Đảng ủy cơ sở đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm (từ 2016-2020) và 29 cá nhân đạt thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ 5 năm (từ 2016-2020).

So ket3.jpg
Nguyễn Tới