Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
324
Hôm qua:
345
Tuần này:
1158
Tháng này:
1754
Tất cả:
28601

Thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ 22 con bò lai Sind cho các hộ nghèo huyện Thạch Thành

Đăng lúc: 17:17:54 02/06/2017 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”.

 
Sáng 1/6, đoàn công tác của Thị xã Bỉm Sơn do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã tiến hành bàn giao 22 con bò sinh sản trị giá 361 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc xã Thạch Đồng và xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành.
Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, đại diện một số ban, ngành Thị xã, Hiệp hội doanh nghiệp Thị xã, CLB doanh nhân nữ Thị xã.
Được biết, chương trình kết nghĩa, hợp tác trong việc huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội giữa Thị xã Bỉm Sơn và Huyện Thạch Thành theo Nghị quyết 09 được thực hiện từ năm 2014. Đến nay, tổng giá trị công trình và con giống Thị xã Bỉm Sơn đã hỗ trợ cho huyện Thạch Thành đạt khoảng 3,5 tỷ đồng. Số bò hỗ trợ đợt này là giống bò lai Sind do Công ty Cổ phần Giống gia súc Thanh Ninh cung cấp. Trong số 22 con bò trao cho các hộ nghèo, có 1 con do Hiệp hội doanh nghiệp Thị xã, 1 con do CLB doanh nhân nữ thị xã tài trợ.
Toàn bộ số bò đã được trao đến tận tay 10 hộ nghèo tại xã Thạch Đồng và 12 hộ nghèo thuộc xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành. Thông qua chương trình nhằm góp phần tạo việc làm, tăng nguồn thu nhập cho các hộ nghèo, giúp họ sớm ổn định cuộc sống và vươn lên giảm nghèo bền vững.
Nhân ngày dịp này, Hội LHPN Thị xã cũng trao quà Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu nhi trường Mầm non xã Thạch Đồng./.
                                                                                    Phạm Thúy