Thị xã Bỉm Sơn: Khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Trong hai ngày 03 và 04/12/2019, tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bỉm Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã tổ chức khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020.

Công tác khám tuyển bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công bằng, đúng luật, qua đó lựa chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tốt thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, cũng như công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức cho thanh niên chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Tổng số thanh niên nhận lệnh gọi lên khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự toàn thị xã là 133 thanh niên. Các nam thanh niên được khám tuyển sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, khám thị lực, tai, mũi, họng, khám ngoại khoa, nội khoa… Sau khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã sẽ tuyển chọn35 namthanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ; 08 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo chỉ tiêu Tỉnh giao năm 2020.

Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn: Khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Nguyễn Tới