Thị xã Bỉm Sơn sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021

Ngày 20/1/2021, UBND thị xã đã tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2020 – 2021. Tới dự có đồng chí Mai Thế Trị - Phó chủ tịch UBND thị xã.

So ket.JPG

Học kỳ I năm học 2020 – 2021, toàn ngành giáo dục và đào tạo thị xã tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, mẫu giáo đạt 98%, nhà trẻ đạt 40%. Các trường tiểu học thực hiện tốt chương trình đổi mới sách giáo khoa lớp 1; duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, 7/7 đơn vị đạt mức độ 3; huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; tổ chức thành công giao lưu các câu lạc bộ tiếp anh lớp 4 cấp thị xã. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên rõ rệt. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, có 40/90 em đạt giải, Thị xã xếp thứ 10 toàn tỉnh; Kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã có 135/259 em đạt giải. Ngoài ra, thị xã đã tổ chức tốt Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa năm 2020 có 39 em đạt giải. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, các nhà trường đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trong học kỳ II, ngành giáo dục và đào tạo thị xã đề ra phương hướng tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành, chương trình hành động của Chính phủ thực hiện các Nghị quyết về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đồng thời xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục gắn với nhu cầu đào tạo nhân lực của ngành và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả đạt được của ngành giáo dục trong học kỳ I vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các trường cần tập trung thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, thiđua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dụcđại trà và giáo dục mũi nhọn; chú trọngđổi mới phương pháp giảng dạy lấy trẻlàm trung tâm nhằm phát huy năng lực của học sinh, tổ chức các hoạtđộng ngoại khóađểnâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.

Thị xã Bỉm Sơn sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021

So ket.JPG