Thị xã Bỉm Sơn thực hiện tốt giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính

Xác định cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá chiến lược trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Đặc biệt, cải cách hành chính có tác động tích cực đến cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của thị xã, vì vậy trong 10 tháng đầu năm 2019 thị xã Bỉm Sơn đã giải quyết trên 5.000 hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính đúng thời hạn.

Theo đó, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Văn phòng HĐND và UBND thị xã Bỉm Sơn đã đưa 289 thủ tục hành chính trên 15 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã vào giải quyết. Trong 10 tháng đầu năm 2019 đã tiếp nhận trên 5.400 hồ sơ thủ tục hành chính, đã giải quyết đúng hạn được trên được 5.100 hồ sơ , trả lại 26 hồ sơ, đang giải quyết trong hạn trên 150 hồ sơ; các hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính chủ yếu tập trung trên các lĩnh vực về đất đai, Tài nguyên - Môi trường, Lao động - TB&XH, Tài chính - Kế hoạch, Tư pháp - Hộ tịch,... Chỉ tính riêng trong tháng 10 đã tiếp nhận 767 hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính, trong đó đã xử lý và giải quyết 588 hồ sơ, đang giải quyết 179 hồ sơ.

Để nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, cải tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hiệu quả, thời gian tới thị xã Bỉm Sơn tiếp tục đề ra các giải pháp, chủ động phục vụ các tổ chức, cá nhân theo hướng công khai về thủ tục, thời gian, lệ phí, về thẩm quyền giải quyết, đồng thời đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, giúp cho việc giải quyết các thủ tục hành chính được xử lý kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đáp ứng được yêu cầu của các tổ chức và cá nhân khi sử dụng dịch vụ hành chính công.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn thực hiện tốt giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính