Thị xã Bỉm Sơn Tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam năm 2019

Sáng 24/3, tại trường THPT Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Thị đoàn Bỉm Sơn đã chủ trì tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam năm 2019 chào mừng kỷ niệm “990 năm Danh xưng Thanh Hóa” và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Olympic2.jpg
Tới dự buổi lễ có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện một số phòng, ban, ngành Thị xã; lãnh đạo các xã, phường; Ban Giám hiệu trường THPT Bỉm Sơn.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng những ngày lễ trọng đại của đất nước, của tỉnh; hưởng tới Kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa, kỷ niệm 73 năm thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục, thể thao; đồng thời động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Olympic1.jpg
Lễ phát động thu hút hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh,cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trangvà nhân dân tham gia hưởng ứng. Các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân đã cùng hưởng ứng chạy với cự ly hơn 1Km xuất phát từ trường THPT Bỉm Sơn chạy theo tuyến đường Trần Phú đến khu vực cầu mới theo đường Hồ Xuân Hương và đường Chu Văn An về vị trí xuất phát ban đầu. Mọi người đều tham gia chạy hưởng ứng hết sức sôi nổi và nhiệt tình.
Phạm Thúy

Olympic2.jpg