Thị xã Bỉm Sơn trao tặng 24 con bò lai Sind cho các hộ nghèo huyện Thạch Thành

Thực hiện Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”, chiều ngày 9/8, Thị xã Bỉm Sơn đã thành lập 3 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã và đồng chí Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Thị ủy làm trưởng đoàn, tiến hành bàn giao 24 con bò sinh sản trị giá trên 395 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc các xã: Thạch Tượng, Thành Vinh và Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành.

IMG_5105.jpg
Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, đại diện một số ban, ngành, đoàn thể Thị xã; Hiệp hội doanh nghiệp Thị xã, CLB doanh nhân trẻ Thị xã.

Số bò hỗ trợ đợt này là giống bò lai Sind do Công ty CP Giống gia súc Thanh Ninh cung cấp. Theo đó, mỗi hộ được trao 1 bê cái có tỷ lệ máu lai sid từ 40% trở lên, có trọng lượng từ 145 - 155kg/con, từ 12 - 14 tháng tuổi trở lên. Sau khi nhận bò giống về chăm sóc, dưới sự quản lý của cấp uỷ, chính quyền, các ngành địa phương, những hộ nuôi bò cái sinh sản, khi bò đẻ bê con đầu tiên các hộ phải nuôi đủ 14 tháng tuổi và bàn giao bê cho Ban quản lý dự án xã chuyển giao cho các hộ nghèo khác trên địa bàn nuôi, còn bò mẹ và những lứa bê tiếp theo thuộc sở hữu của hộ nhận nuôi bò đợt này. Trước khi cung cấp bê giống, kỹ thuật viên của Công ty CP giống gia súc Thanh Ninh đã triển khai hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, xây dựng chuồng trại và cung cấp thuốc phòng bệnh miễn phí cho các hộ tham gia dự án.

Được biết, Chương trình kết nghĩa, hợp tác trong việc huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội giữa Thị xã Bỉm Sơn và Huyện Thạch Thành theo Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy Thanh Hóa được thực hiện từ năm 2014. Trong những năm qua, Thị xã Bỉm Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động hợp tác, giúp đỡ đối với huyện Thạch Thành, nhất là hoạt động chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gia súc, hỗ trợ giống vật nuôi để xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi dưới tán rừng đối với các hộ nghèo có đất rừng. Đến nay, tổng giá trị công trình và con giống Thị xã Bỉm Sơn đã hỗ trợ cho huyện Thạch Thành đạt gần 4 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành hướng tới xúc tiến các hoạt động trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển đô thị; hỗ trợ kêu gọi thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, liên kết xây dựng chợ nông thôn… nhằm giúp huyện Thạch Thành giảm nghèo nhanh, bền vững.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

trao bo tv.jpg
IMG_5109.jpg
IMG_5211.jpg
Phạm Thúy

Thị xã Bỉm Sơn trao tặng 24 con bò lai Sind cho các hộ nghèo huyện Thạch Thành

IMG_5105.jpg

Một số hình ảnh tiêu biểu:

trao bo tv.jpg
IMG_5109.jpg