6352065

Thị xã tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết trung thu 2020

Tết Trung thu là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động và có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng tăng cường sản xuất, kinh doanh hàng nhập lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, đồ chơi trẻ em với số lượng lớn. Để góp phần kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ tết Trung thu năm 2020, UBND thị xã đã chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 thị xã và UBND các phường xã tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các ngành thành viên BCĐ 389 thị xã (gồm Công an thị xã, Đội Quản lý thị trường số 5) chủ động phối hợp với UBND các xã phường, các phòng ban, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật các trường hợp vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như: Nguyên liệu làm bánh trung thu, bánh trung thu; mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực; bánh mứt kẹo giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng và các mặt hàng mỹ phẩm, rượu ngoại nhập lậu…; Các điểm tập kết, buôn bán, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, chất cấm trong bảo quản và chế biến thực phẩm; Các phương tiện vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ từ các địa phương khác đi qua hoặc vào trong thị trường thị xã.

Đối với UBND các xã phường, UBND thị xã yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong nhân dân về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Để người dân không tham gia, không tiếp tay đối với với các hành vi vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời chủ động với các lực lượng chức năng thị xã thực hiện các hoạt động phòng chống buôn lâu, gian lận thương mại và hàng giả theo chức năng, nhiệm vụ quản lý địa bàn.