Thông tuyến cầu vượt tại nút giao tuyến đường Bỉm Sơn – Phố Cát – Thạch Quảng và Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam

Tuyến đường Bỉm Sơn – Phố Cát – Thạch Quảng (nay là Quốc lộ 217B) giao cắt với Quốc lộ 1A tại Km293+100 và với đường sắt Bắc Nam tại Km 143+250 (theo lý trình đường sắt), thuộc địa phận xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn.

Tại vị trí giao cắt đường bộ, đường sắt này có lưu lượng tham gia giao thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao làm mất an toàn giao thông giữa đường sắt và đường bộ. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết tình trạng ùn tắc, nâng cao năng lực thông hành trên tuyến Quốc lộ 1A cũng như trên đường sắt Bắc Nam và từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực, ngày 20/11/2015 Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định số 4152/QĐ-BGTVT giao Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa làm chủ đầu tư dự án Cầu vượt nút giao tuyến đường Bỉm Sơn – Phố Cát – Thạch Quảng và Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam.

Dự án Cầu vượt được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2016. Đến nay, toàn bộ phần cầu đường bộ vượt Quốc lộ 1A, đường đầu cầu, hệ thống an toàn giao thông, hệ thống chiếu sáng, cầu vượt cho người đi bộ đã thi công hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo giao thông thay thế đường ngang qua đường sắt tại nút giao giữa Quốc lộ 217B và Quốc lộ 1A. Dự kiến từ ngày 25/6/2018, Sở Giao thông vận tải sẽ đóng đường ngang bằng hàng rào tôn sóng. Như vậy, người tham gia giao thông tại nút giao cắt trên sẽ đi trên cầu vượt thay cho việc băng qua đường sắt Bắc Nam.

Hoàng Hùng.

Hoàng Hùng.