Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
378
Hôm qua:
345
Tuần này:
1212
Tháng này:
1808
Tất cả:
28655

Tổ HĐND Tỉnh bầu tại địa bàn tiếp xúc cử tri các phường Bắc Sơn, Ba Đình, Ngọc Trạo

Đăng lúc: 17:17:26 02/06/2017 (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, chiều ngày 31/5, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bầu tại địa bàn thị xã Bỉm Sơn gồm các ông: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bỉm Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Ngọc Trạo, Ba Đình và Bắc Sơn.

 
 
Về phía thị xã có đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện thường trực Thị ủy, Hội đồng nhân dân thị xã, trưởng các ban xây dựng Đảng, chủ tịch Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể thị xã, trưởng các phòng ban UBND Thị xã, các doanh nghiệp và đại diện cử tri các phường.
Tại hội nghị, các đại biểu và cử tri đã được nghe đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVII.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND Tỉnh mà cử tri quan tâm. Trong đó hầu hết các ý kiến tập trung vào 4 nhóm vấn đề: chính sách đãi ngộ; quản lý đầu tư công trình đô thị và giao thông; quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng và quản lý chuyển đổi mô hình doanh nghiệp. Cụ thể là: việc chi trả trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ không chuyên trách tại khu phố; đề nghị nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường đã xuống cấp; xem xét công tác đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án; đề nghị quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ; một số ý kiến cử tri góp ý với Hội đồng nhân dân tỉnh về việc đổi mới hình thức, thời gian, địa điểm tiếp xúc cử tri để tạo thuận lợi cho cử tri trong việc phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình.
Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã đã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao tinh thần cởi mở, thẳng thắn của cử tri trong việc phản ánh những vấn đề đang được quan tâm tại địa phương; đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo HĐND tỉnh xem xét giải quyết trong kỳ họp sắp tới./.
                                                                                                                          Bùi Nghĩa