Tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập Phường Ngọc Trạo (29/9/1983-29/9/2018) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 28/9, phường Ngọc Trạo đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập Phường Ngọc Trạo (29/9/1983-29/9/2018) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Dự tọa đàm có đồng chí: Đặng Văn Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp thị xã; lãnh đạo các xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị quân đội trên địa bàn; lãnh đạo UBND xã Ngọc Trạo – huyện Thạch thành; lãnh đạo phường Ngọc trạo qua các thời kỳ cùng các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ các khu phố trong toàn phường.
Cách đây 30 năm, ngày 29/9/1983 Phường Ngọc Trạo chính thức được thành lập theo Quyết định số 111/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) với diện tích 274,77ha. Khi mới thành lập, phường có 600 hộ dân với khoảng 3.000 nhân khẩu. Từ một khu vực kinh tế bán công nghiệp lạc hậu, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, dân cư thưa thớt, trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, đảng bộ và nhân dân phường Ngọc Trạo đã phát huy truyền thống, vượt lên khó khăn thách thức, phát huy sức mạnh, nỗ lực phấn đấu đạt được những bước phát triển bền vững về mọi mặt, trở thành đầu mối giao thông quan trọng, khu vực trung tâm thương mại-dịch vụ trên địa bàn Thị xã. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình trên địa bàn đạt 11%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách năm 2017 đạt gần 6 tỷ đồng. Đến nay, phường đã cơ bản hoàn thiện việc cứng hóa các trục đường, mương thoát nước trên địa bàn. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn thành 100%. Lĩnh vực văn hoá-xã hội đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trên địa bàn có 10/10 khu phố được công nhận là đơn vị văn hoá, 2/10 khu phố đạt tiêu chuẩn văn minh đô thị. Đời sống nhân dân được nâng cao; an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh.
Với những kết quả đã đạt được sau 35 năm xây dựng và phát triển, đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ngọc Trạo đã được Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, ngày 26/7/2007, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba trong thời kỳ đổi mới.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Thị xã, đồng chí Đặng Văn Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Ngọc Trạo đã nỗ lực đạt được trong 35 năm qua. Với niềm tin tưởng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thị xã mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Ngọc Trạo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra năm 2018, góp phần xây dựng phường Ngọc Trạo phát triển ngày càng nhanh và bền vững.
Nhân dịp này, nhân dân và cán bộ phường Ngọc Trạo đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.
Phạm Thúy

Phạm Thúy