Tọa đàm kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều ngày 9/10/2020, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Tọa đàm gặp mặt 130 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể cấp Thị xã.

KN Doanh nghiep BS.jpg

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 tới các doanh nhân, doanh nghiệp. Tổng giá trị sản xuất địa bàn (theo giá năm 2010) ước đạt 18.182 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã cũng tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được triển khai chủ động, hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng thông tin đến các đại biểu tham dự buổi tọa đàm về tình hình thực hiện các dự án khu dân cư, đô thị trên địa bàn thị xã, như: Dự án Khu dân cư Phố Chợ tại Khu nội thị số 2 – Tây Quốc lộ 1A tại xã Quang Trung có tổng mức đầu tư khoảng 338 tỷ đồng, quy mô dự án 24,6 ha, thị xã chuẩn bị bàn giao đất đợt 1 cho nhà đầu tư khoảng 16ha; Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam, phường Lam Sơn đã thực hiện gần xong công tác giải phóng mặt bằng, dự kiến bàn giao đất đợt 1 cho nhà đầu tư vào tháng 12 với diện tích khoảng 7 ha; Thị xã đang tích cực chuẩn bị các thủ tục cần thiết đầu tư dự án khu đô thị Nam Bỉm Sơn với tổng diện tích 128ha, dự kiến thực hiện mời sơ tuyển trong quý IV năm 2020. Cùng với đó, các dự án chỉnh trang đô thị cũng đang được đẩy mạnh, như Dự án cải tạo đường Trần Phú có tổng mức đầu tư 85 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ 60 tỷ đồng, thị xã đối ứng 25 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 11/2020. Đồng chí khẳng định những kết quả đáng ghi nhận đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn; Thị xã sẽ đồng hành và phát huy hết năng lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh phát triển và đầu tư trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của Lãnh đạo thị xã, sự hỗ trợ của các Hiệp hội Doanh nghiệp và sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của đội ngũ doanh nhân Bỉm Sơn, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của Thị xã; góp phần xây dựng Bỉm Sơn ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả Thị xã đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020, tin tưởng vào phương hướng, nhiệm vụ của thị xã trong thời gian tới. Đồng thời cũng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, thẳng thắn xây dựng Thị xã phát triển và mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa từ Thị xã.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Thị xã đã tặng lẵng hoa tươi thắm cho Hội Doanh nghiệp thị xã Bỉm Sơn.
Nguyễn Tới

Tọa đàm kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam