Triển khai các hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Mừng Xuân Tân Sửu

Sáng ngày 12/01/2021, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động tuyên truyền, văn hóa – văn nghệ chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Mừng Xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. q

Tuyen truyen.jpg

Tại Hội nghị, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin, UBND Thị xã đã trình bày Dự thảo Kế hoạch Tổ chức hoạt động tuyên truyền, văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và Mừng Xuân Tân Sửu 2021; Kế hoạch Tổ chức Chương trình nghệ thuận bắn pháo hoa nổ tầm thấp đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu và Mừng Xuân Tân Sửu 2021 được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Tuyên truyền thông qua hệ thống Đài truyền thanh từthị xã đến cơ sở; Cổng thông tin điện tử Thị xã, Trang thông tin điện tử phường xã; Tuyên truyền cổ động trực quan, biểu diễn nghệ thuật; sinh hoạt chính trị, đoàn thể,... phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và tính chất của từng sự kiện, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức và đảm bảo phòng chống Covid - 19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y Tế.Tổ chức các hoạt động hướng mạnh về cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc, giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, niều tự hào và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc Việt Nam; cổ vũ toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp… Thị xã sẽ tổ chức các hoạt động như: Tổ chức “Phòng đọc báo Xuân” tại Thư viện thị xã từ ngày 01/2 đến ngày 18/2/2021; “Hội Hoa Xuân” tại sân Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa Thị xã từ ngày 01/2 đến 10/02/2021, đặc biệt Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa nổ tầm thấp đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu được tổ chức từ 20 giờ đến 23 giờ ngày 11/2/2021 (là ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý).

Cũng tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ truyền thông Hưng Việt trình bày kịch bản Chương trình nghệ thuật Bỉm Sơn Chào Xuân 2021, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong việc tham gia thực hiện các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch Covid-19, vệ sinh môi trường trước, trong và sau đêm Giao thừa.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị, phòng Văn hóa – Thông tin hoàn thiện bản Kế hoạch trình Chủ tịch UBND thị xã ký ban hành. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được phân công chủ động thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền Mừng Đảng, Mừng Xuân, qua đó tạo không khí vui tươi lành mạnh, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân trong những ngày Xuân; góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động, sản xuất hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
Nguyễn Tới

Tuyen truyen.jpg