Triển khai kế hoạch diệt chuột và sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 - 2019

Sáng ngày 30/11, UBND thị xã đã triển khai kế hoạch diệt chuột năm 2018, kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 – 2019 và các phương án phòng trừ dịch hại, tưới tiêu, chống hạn. Tham dự có đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo các xã phường.

Diet chuot.jpg
Dự kiến toàn thị xã sẽ tiến hành ra quân diệt chuột đồng loạt trong hai ngày 16 và 17/12/2018 bằng biện pháp sử dụng thuốc sinh học Biorat. Đây là biện pháp diệt chuột có hiệu quả cao, an toàn với người và gia súc, gia cầm. Để đảm bảo hiệu quả, UBND các xã phường và các đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền về tác hại của chuột gây ra đối với hoa màu và sức khỏe con người để mọi người dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng.
Về sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 – 2019, thị xã phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt gần 1.500 ha, tổng sản lượng có hạt đạt gần 3.600 tấn. Để đạt được mục tiêu đề ra, thị xã chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp, như: bố trí hợp lý thời vụ và cơ cấu giống cây trồng, áp dụng các biện pháp kỹ thuật đối với sản xuất lúa Chiêm xuân; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và nâng cao chất lượng dịch vụ nông nghiệp; tăng cường quản lý chất lượng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; đồng thời thực hiện tốt quy trình kỹ thuật thâm canh gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, đại diện phòng, ban, đơn vị liên quan và các xã phường đã thảo luận, bàn các giải pháp nhằm khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện kế hoạch diệt chuột và sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 – 2019 đạt kết quả cao nhất.

Triển khai kế hoạch diệt chuột và sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 - 2019

Diet chuot.jpg