Triển khai phương án sản xuất vụ Chiêm xuân năm 2017 – 2018

Vừa qua, UBND Thị xã triển khai phương án sản xuất vụ Chiêm xuân năm 2017 – 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các phòng, ban liên quan; Hội nông dân, Hội làm vườn Thị xã; lãnh đạo UBND, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, công chức phụ trách nông nghiệp xã phường. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo kết quả sản xuất vụ chiêm xuân năm 2016 - 2017, nh làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành và giao kế hoạch sản xuất từ Thị xã đến các xã phường nên kết quả vụ chiêm xuân đạt được nhiều kết quả khả quan. Diện tích gieo trồng lúa 598 ha, đạt 91,5% so kế hoạch, sản lượng đạt trên 3.500 tấn; diện tích trồng ngô 44,5ha, sản lượng đạt 13,35 tấn. Các cây trồng khác như lạc, mía, các loại củ và rau đều đạt sản lượng cao. Bên cạnh kết quả đạt được, sản xuất vụ Chiêm xuân vừa qua vẫn còn môt số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: diện tích sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, việc thu hút doanh nghiệp vào cùng liên kết sản xuất với người dân trong nông nghiệp còn hạn chế, giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích gieo trồng còn thấp.
Để vụ Chiêm xuân năm nay đạt kết quả cao, các đại biểu đã thảo luận và bàn các giải pháp về việc bố trí giống, các biện pháp kỹ thuật, công tác thủy lợi và phòng trừ dịch hại.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các địa phương, nhất là hai xã Quang Trung và Hà Lan sớm có các giải pháp cụ thể trong chỉ đạo, điều hành sản xuất để đạt được các mục tiêu đề ra; trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện gieo trồng theo đúng khung lịch thời vụ; gắn sản xuất với thị trường, liên kết giữa người dân và doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất, sản lượng, tăng giá trị và hiệu quả trên đơn vị diện tích. Đồng thời đề nghị 2 phường Lam Sơn và Đông Sơn khẩn trương thực hiện công tác dồn điền đổi thửa;Trạm bảo vệ thực vật và Chi nhánh thủy lợi Bỉm Sơn thực hiện tốt phương án phòng trừ dịch hại và công tác tưới tiêu, chống hạn góp phần thực hiện vụ chiêm xuân đạt kết quả cao nhất.
Bùi Nghĩa

Triển khai phương án sản xuất vụ Chiêm xuân năm 2017 – 2018