Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã vừa ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

180409_attp.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tập trung vào hai nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra liên ngành. Về tuyên truyền, văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã chủ trì, phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của tỉnh về kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng; đồng thời công khai các cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo an toàn và biểu dương, khuyến khích các cơ sở cung cấp thực phẩm an toàn. Đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành, Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã và các xã phường sẽ thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đây sẽ xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai trên toàn địa bàn thị xã từ ngày 15/4 đến 15/5/2019. Lễ phát động cấp thị xã sẽ được tổ chức tại phường Ngọc Trạo vào ngày 19/4/2019.

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

180409_attp.jpg