Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình Bỉm Sơn tập huấn về xã hội hóa phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản

Sáng ngày 3/8, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình Thị xã đã phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn về xã hội hóa phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản.

Tới dự có đại diệnChi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã,Trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ Thị xã. Tham dự tập huấn có Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã và các xã phường, trạm trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số các xã phường.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được giới thiệu các nội dung về: Đề án 818 của Bộ Y tế và các văn bản pháp lý về xã hội hóa phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản; Sự cần thiết phải xã hội hóa phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản; đặc điểm thành phần, công dụng của các phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản, đồng thời triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn cho các đối tượng tại xã, phường.

Chương trình tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ dân số xã, phường và cộng tác viên kiến thức về sự cần thiết phải xã hội hóa phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản; Các sản phẩm sẽ triển khai xã hội hóa tại địa phương và nâng cao nhận thức của các cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số về đề án 818.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa