Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bỉm Sơn tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bỉm Sơn (gọi tắt là Trung tâm) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tới dự có đồng chí Trịnh Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo phòng Kinh tế, UBND thị xã và đại diện lãnh đạo UBND các phường, xã.

DVNN3.JPG

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, kế hoạch năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân, vận động, hướng dẫn nhân dân tập trung sản xuất và chăm sóc cây trồng, vật nuôi; thường xuyên nắm tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, kịp thời dập tắt và không để lây lan diện rộng khi có dịch bệnh xảy ra. Cụ thể: Cấp 397 lít hóa chất, 3 tấn vôi bột cho các phường, xã phục vụ công tác tiêu độc khử trùng phòng chống dịch; Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm thuộc diện tiêm đạt tỷ lệ từ 77% trở lên. Trong công tác khuyến nông, Trung tâm đã phối hợp với 2 phường Đông Sơn, Phú Sơn tổ chức 2 lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt và thủy sản với 300 lượt nông dân tham gia; Thực hiện 2 mô hình thuộc Chương trình Khuyến nông địa phương do Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa làm chủ đầu tư, gồm: Mô hình liên kết các hộ chăn nuôi vịt Super M gắn với tiêu thụ sản phẩm và Xây dựng mô hình liên kết chuỗi giá trị trong chăn nuôi thương phẩm cá chép V1 gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm, được các cơ quan chức năng và bà con nhân dân đánh giá cao. Cùng với đó, công tác điều tra, dự tính, dự báo tình hình dịch hại trên cây trồng và công tác hướng dẫn phòng trừ dịch hại trên cây trồng được Trung tâm chú trọng.

Trung tâm đã đề ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cần đạt được trong năm 2021 như: Tổ chức 8 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; Xây dựng 2 mô hình trình diễn; Tiêm vác xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ từ 80% trở lên; Tổ chức tốt công tác dịch vụ, cung ứng vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; Xây dựng mô hình phòng khám thú y tại Trung tâm để cung ứng dịch vụ vắc xin, khám chữa bệnh nâng cao cho thú cảnh và dịch vụ kỹ thuật gia súc, gia cầm….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu sau hơn 1 năm đi vào hoạt động của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù tỷ trọng ngành nông – lâm nghiệp - thủy sản chỉ chiếm 0,96% trong cơ cấu ngành kinh tế của thị xã Bỉm Sơn, song số lao động hoạt động trong lĩnh vực này lại chiếm số lượng lớn. Do đó, đề nghị Trung tâm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; thực hiện chăn nuôi tập trung, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; từng bước thực hiện tốt các dịch vụ công trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị phòng Kinh tế UBND thị xã và UBND các phường, xã tăng cường công tác phối hợp với Trung tâm, chủ động trong quản lý, điều hành sản xuất nông nghiệp tại địa phương góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị canh tác, nâng cao thu nhập cho nông dân.

DVNN1.JPG

DVNN2.JPG
Nhân dịp này, có 3 tập và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh nông nghiệp năm 2020.
Nguyễn Tới

DVNN3.JPG