Trung tâm y tế Bỉm Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 195 người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng dịch khác

Trong 2 ngày 3 và 4/8, Trung tâm y tế Bỉm Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 195 người từ Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi và các vùng dịch khác trở về thị xã Bỉm Sơn từ ngày 17/7 đến nay.

Lay mau XN.JPG

Theo đó, những trường hợp trở về từ vùng dịch được cán bộ y tế phường, xã thông báo tập trung tại Trạm y tế để các y, bác sỹ Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế Bỉm Sơn lấy mẫu dịch vòm họng, dịch mũi, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xét nghiệm SARS-CoV-2. Được biết, những trường hợp này hiện nay đều có sức khỏe ổn định.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bỉm Sơn, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn đã phối hợp với các phường, xã thực hiện rà soát, thống kê những trường hợp trở về từ vùng dịch, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo quy định.
Nguyễn Tới

Lay mau XN.JPG