Truyền thông “Nói không với xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường”

Sáng ngày 25/3/2019, tại Trường Tiểu học và THCS Phú Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Công an thị xã và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Phú Sơn tổ chức buổi truyền thông “Nói không với xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường” cho học sinh tiểu học, THCS và phụ huynh học sinh trên địa bàn phường.

vlcsnap-2019-03-23-16h34m30s462.png

Trong thời gian gần đây, bạo lực học đườngvàcácvụ xâm hại tình dục đối với lứa tuổi học sinh có biểu hiện gia tăng,đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội; không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ; không chỉ gây ra những tácđộngxấuđến mối quan hệgiữa trò với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.Với hình thức truyền thông sinh động, hấp dẫn, có sự tương tác, giao lưu, đã giúp học sinh Trường Tiểu học và THCS Phú Sơn cùng giáo viên và các bậc cha mẹ học sinh hiểu thêm những nội dung liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, bình đẳng giới, phòng chống xâm hại trẻ em và kỹ năng phòng tránh.

vlcsnap-2019-03-23-16h35m34s565.png

vlcsnap-2019-03-23-16h38m48s752.png
Qua buổi truyền thông, các emhọc sinhnắm bắt được cụ thể hơn thực trạng và những nguyên nhân của bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em. Từđó, các em học đượcnhững giải pháp tự làm chủ tình huống trong giao tiếpđể tránh bị xâm hại và bạo lực.

Nguyễn Tới

Truyền thông “Nói không với xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường”

vlcsnap-2019-03-23-16h34m30s462.png

vlcsnap-2019-03-23-16h35m34s565.png