Truyền thông về bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

Chiều ngày 11/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa thị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thị xã tổ chức buổi truyền thông về bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã.

BDG.jpg

Tại buổi truyền thông, hơn 400 đại biểu là chị em phụ nữ đến từ các cơ quan, đơn vị và các phường, xã đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phụ nữ - Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ với các nội dung cơ bản như: Giới và bình đẳng giới; Thực trạng bình đẳng giới hiện nay; Thực hiện bình đẳng giới trong gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình hạnh phúc. Những chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy đã giúp cho chị em hiểu rõ phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, nhằm tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống quý báu, tốt đẹp mà các thế hệ trước để lại, mặt khác không ngừng hình thành, phát triển những phẩm chất tốt đẹp phù hợp với các yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.Đồng thời, chị em phụ nữ còn được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về giới, bình đẳng giới…và những kinh nghiệm để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Qua đây phần nào giúp chị em phụ nữ tự tin hơn để khẳng định bản thân, năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong công tác.

Buổi truyền thông là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mà Liên hiệp Hội Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn đề ra ngay từ đầu năm 2019.
Nguyễn Tới

Truyền thông về bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

BDG.jpg

Nguyễn Tới