UBND Thị xã triển khai Kế hoạch phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn toàn Thị xã

Ngày 6/9, UBND Thị xã đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phun hóa chất diệt muỗi đồng loạt toàn Thị xã. Tới dự Hội nghị có đại diện Ban tuyên giáo Thị ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo cấp Thị xã về phòng chống dịch bệnh trên người, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người và Trưởng trạm y tế các xã phường.

Đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Trung tâm y tế Thị xã thông báo diễn biến dịch sốt xuất huyết trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa và Thị xã Bỉm Sơn. Theo đó, tính đến ngày 31/8 trên địa bàn Thị xã có 33 ca mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình trên, nhằm chặn đứng sự phát triển và lan rộng của dịch sốt xuất huyết tại địa bàn, UBND Thị xã đã xây dựng Phương án tổ chức chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi với mục tiêu của chiến dịch là chủ động triển khai phun hóa chất diệt muỗi kết hợp với chiến dịch diệt bọ gậy, diệt đàn muỗi nhiễm virut Dengue. Phấn đấu 98% các khu dân cư, hộ gia đình và trên 80% các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường và diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị, để thực hiện hiệu quả phương án phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, các xã phường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây: Tuyên truyền về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh; Tổ chức tổng vệ sinh các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn vào 2 ngày 9 và 10/9; triển khai phun hóa chất diệt muỗi đồng loạt trên toàn địa bàn Thị xã trong 3 ngày từ 16 đến 18/9/2017.
Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa