Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Sáng 22/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã Bỉm Sơn, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho gần 400 học viên làChủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, ủy viên chuyên trách UBKT huyện ủy, Thị ủy và chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở trong cụm 5 huyện, thị xã Đông Bắc tỉnh gồm: Hậu Lộc, Hà Trung, Thạch Thành, Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn.

UBKT.jpg

Tới dự khai mạc hội nghị có đồng chí Đỗ Quốc Cảnh - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Bỉm Sơn.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được phổ biến 7 chuyên đề: Công tác thi hành kỷ luật đảng, giải quyết đơn thư khiếu nại kỷ luật Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tố chức Đảng và ủy ban kiểm tra các cấp; Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ; Nguyên tắc, quy trình kiểm tra, tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát; Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự - Quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Qua đợt tập huấn nhằm giúp học viên xác định rõ vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của tổ chức đảng, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra các cấp. Đồng thời, giúp nâng cao kiến thức nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát, góp phần quan trọng vào việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ chính trị được phân công.

Phát biểu khai mạcHội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Cảnh – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong giai đoạn hiện nay.Đồng chí yêu cầu: Các đại biểu duy trì nghiêm túc thời gian, kỷ luật trong học tập; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; tích cực thảo luận, nêu các khó khăn, vướng mắc,những nội dung chưa rõ liên quan đến thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trongĐảngđể cùng trao đổi và giảng viên giúp làm rõ, tháo gỡ.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Bỉm Sơn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được UBKT Tỉnh ủy lựa chọn là địa điểm tổ chức lớp tập huấn. Giới thiệu khái quát về thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh, trong những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, Thị xã Bỉm Sơn luôn quan tâm, coicông tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thị xã sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hội nghị tập huấn diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Phạm Thúy

UBKT.jpg