Xã Quang Trung đón nhận Bằng công nhận dạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 22/11, xã Quang Trung đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Dương Văn Giang – Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa; về phía Thị xã có các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

IMG_9225.JPG

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, xã Quang Trung đã huy động được tổng kinh phí thực hiện trên 232 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh chiếm 7,11%; ngân sách Thị xã 6,82%; kinh phí huy động trong nhân dân đạt trên 168 tỷ đồng, bằng 72,47%. Bên cạnh việc đóng góp tiền, ngày công, nhiều người dân đã hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Từ sự đồng lòng, chung sức của người dân và sự vào cuộc sát sao của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể xã Quang Trung, kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 30 triệu đồng/người/năm so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 10,74% năm 2011 xuống còn 0,7%; xã đã xóa hết nhà dột, nhà tạm; nhà ở dân cư đạt chuẩn của Bộ xây dựng chiếm 92,21%; tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động chiếm 93,55%; tỷ lệ người dân tham gia mua bảo hiểm y tế đạt 85,56%; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; quốc phòng an ninh luôn được duy trì ổn định; hệ thống chính trị luôn được củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp. Đội ngũ cán bộ công chức ngày càng hoàn thiện cả về phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn.

Tại buổi lễ, phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Trung, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đồng chí đề nghị, để phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, cấp ủy chính quyền, các đoàn thể chính trị và nhân dân cần tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí; đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền và các đoàn thể chính trị; tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.
Tại Lễ công bố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Trung đã vinh dự nhận bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Bằng khen của UBND tỉnh, UBND Thị xã và được thưởng 1,5 tỷ đồng (trong đó UBND tỉnh thưởng 1 tỷ đồng và UBND Thị xã thưởng 500 triệu đồng).

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã được xã Quang Trung khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Xã Quang Trung đón nhận Bằng công nhận dạt chuẩn nông thôn mới

IMG_9225.JPG