Bỉm Sơn triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2016

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Từ nghĩa cử cao đẹp này, biết bao người bệnh đã vượt qua cơn hiểm nghèo, từ cửa tử trở về với sự sống. Chính vì vậy Hiến máu từ lâu đã trở thành một nghĩa cử đáng quý cần được phát huy và nhân rộng.

BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện Thị xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch 2515 ngày 30/11/2016 về tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016.

Theo đó, Thị xã có kế hoạch huy động khoảng 450 người gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thuộc các Chi đoàn, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, công nhân lao động các doanh nghiệp và người tình nguyện trong toàn Thị xã. Mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện hiến 1 đơn vị máu có thể tích 250ml hoặc 350ml. Dự kiến thời gian tổ chức hiến máu tình nguyện trong ngày 25/12/2016, địa điểm tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Bỉm Sơn.

Người tham gia hiến máu tình nguyện được 1 số chế độ, quyền lợi như:

- Được ăn uống nhẹ tại chỗ với mức 35.000đ/người

- Nhận quà bằng hiện vật trị giá 100.000đ/người (áp dụng cho thể tích máu từ 250ml trở lên)

- Được nhận tiền hỗ trợ đi lại: 45.000đ/người

- Cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện (sau này nếu cần truyền máu thì các cơ sở y tế công lập sẽ bồi hoàn bằng số đơn vị máu đã hiến)

Trước đó, BCĐ Thị xã sẽ tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Nội dung tuyên truyền trọng tâm là: ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện; hiến máu không có hại cho sức khoẻ, những người được hiến máu, chuẩn bị trước khi hiến máu, chăm sóc sau hiến máu, quyền lợi, giá trị của người hiến máu tình nguỵên….

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu tình nguyện này sẽ góp phần khuyến khích, vận động nhân dân Thị xã tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa - Hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lạisự sống chongười bệnh.

Phạm Thuý

Bỉm Sơn triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2016

Người tham gia hiến máu tình nguyện được 1 số chế độ, quyền lợi như:

- Được ăn uống nhẹ tại chỗ với mức 35.000đ/người

- Được nhận tiền hỗ trợ đi lại: 45.000đ/người