Trường THPT Lê Hồng Phong kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (1996-2016)

Sáng 15/11, Trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (1996-2016). Tới dự có đồng chí Lê Văn Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa; Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã; Đại diện các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh của nhà trường.

Trong chặng đường lịch sử suốt 20 năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và phát huy, đạt được các thành tích đáng tự hào. Giai đoạn 1996-2010, Trường THPT Lê Hồng Phong đã có những bước phát triển nổi bật, quy mô trường lớp tăng, chất lượng dạy và học nâng lên rõ rệt. Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thi đua dạy tốt học tốt, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ giáo viên. Kết quả thi HSG văn hóa cấp Tỉnh luôn nằm ở vị trí tốp đầu của bảng B (các trường Bán công và Miền núi). Năm 2010, Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1882/QĐ-UBND về việc chuyển đổi mô hình trường THPT Lê Hồng Phong hoạt động theo cơ chế bán công sang loại hình công lập. Giai đoạn 2010-2016, đội ngũ giáo viên ổn định, chất lượng đại trà được duy trì, chất lượng mũi nhọn được nâng lên, nhà trường luôn nằm trong tốp khá của các trường THPT trên phạm vi toàn tỉnh. Trang thiết bị dạy học được tăng cường, bổ sung qua từng năm. Năm 2016, nhà trường đã khởi công xây dựng khu hiệu bộ trị giá gần 10 tỷ đồng với mục tiêu đạt trường chuẩn Quốc gia vào trước năm 2020.

Trong thời gian 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo được trên 6,6 nghìn học sinh tốt nghiệp THPT, có 397 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, hơn 3 nghìn học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao Đẳng. Nhiều học sinh đã trở thành những giảng viên, kỹ sư, bác sỹ, nhà báo, công an… Đặc biệt năm học 2015-2016 là năm đầu tiên nhà trường có học sinh và giáo viên đạt giải Quốc gia gồm 2 giải nhì, 1 giải khuyến khích , 2 Huy chương đồng tại Hội hỏe Phù Đổng toàn quốc.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được trong 20 năm qua; đồng thời mong muốn, tập thể Trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, tích cực phát huy những thành tích đạt được trong 20 năm qua để phấn đấu đưa nhà trường phát triển, ngày càng khẳng định chất lượng của trường THPT trong thời gian tới.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Trường THPT Lê Hồng Phong đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh; 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1996-2016 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm học 2015-2016.

Trường THPT Lê Hồng Phong kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (1996-2016)