Chiều 13/2, UBND Thị xã đã tổ chức Hội nghị thông qua Phương án Quy hoạch chi tiết 1/500 Nghĩa trang nhân dân tại khu vực phía Bắc, thuộc phường Bắc Sơn – thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Tin tức sự kiện

Quy hoạch chi tiết 1/500 Nghĩa trang nhân dân tại khu vực...Quy hoạch chi tiết 1/500 Nghĩa trang nhân dân tại khu vực phía Bắc, thuộc phường Bắc Sơn – thị xã Bỉm Sơn
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra...Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thị xã Bỉm Sơn
Cách ly, theo dõi và điều trị 01 trường hợp bệnh nhân nghi...Cách ly, theo dõi và điều trị 01 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm bệnh Covid-19
Đoàn công tác Sở tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa làm...Đoàn công tác Sở tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa làm việc với UBND thị xã Bỉm Sơn về tiến độ thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đến năm 2019 trên địa bàn
Đảng bộ phường Ngọc Trạo: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Chi...Đảng bộ phường Ngọc Trạo: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Chi bộ trực thuộc.
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại thị xã Bỉm SơnNgày hội hiến máu tình nguyện tại thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Tăng cường bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.
Lễ giao nhận quân năm 2020: An toàn, nghiêm túc, đúng kế...Lễ giao nhận quân năm 2020: An toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch

THÔNG TIN KINH TẾ

Công ty Xi măng Long Sơn góp phần tạo nên cụm công nghiệp Xi măng lớn nhất cả nước

Cùng với sự phát triển của đất nước và nhu cầu sử dụng xi măng ngày càng cao trong ngành xây dựng. Với mong muốn cung cấp cho thị trường loại Xi măng tốt nhất. Từ năm 2014, Công ty Xi măng Long Sơn đã được xây dựng tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với 2 dây chuyền đồng bộ công suất 7,5 triệu tấn/năm. Đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Công ty Xi măng Long Sơn và góp phần tạo nên cụm công nghiệp Xi măng lớn nhất cả nước.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

90 năm của đảng cộng sản việt nam, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Bỉm Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới - Xuân Canh Tý 2020 và vui Tết cổ truyền của dân tộc. Tự hào và phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân thị xã Bỉm Sơn - Thanh Hóa đang hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ X, nhiệm kỳ (2015-2020); cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Thanh Hóa và nhân dân cả nước “Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ mới” đã ra quân sản xuất và lập công ngay từ những ngày đầu năm mới, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lao động và học tập; giấy lên các cao trào thi đua yêu nước mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Văn hóa - Xã hội

Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2019

Ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”. Thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 730/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02/7 hàng năm là “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Sớm sắp xếp, cải tạo lại khu dân cư thuộc quy hoạch khu công nghiệp Bỉm Sơn

Mặc dù đã sinh sống ổn định từ 30-40 năm nay, tuy nhiên, hàng nghìn hộ dân tại 2 phường Ba Đình và Lam Sơn (thị xã Bỉm Sơn) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, đời sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn do hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội không được quan tâm đầu tư, môi trường sống bị ô nhiễm do khói bụi, tiếng ồn.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.