20246

Chiều ngày 05/12/2019, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Dây chuyền 3 – Nhà máy Xi măng Long Sơn. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có Trưởng các phòng ban có liên quan; Đại diện lãnh đạo Nhà máy Xi măng Long Sơn; Giám đốc Công ty TNHH Nông – Công nghiệp Hà Trung; Chủ tịch UBND phường Đông Sơn và Trưởng Xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn.

Tin tức sự kiện

Hội nghị giao ban công tác giải phóng mặt bằng Dự án Dây...Hội nghị giao ban công tác giải phóng mặt bằng Dự án Dây chuyền 3 Nhà máy Xi măng Long Sơn
Thị xã triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019...Thị xã triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019 - 2020
Cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ di chuyển mồ mả, giải...Cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ di chuyển mồ mả, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án: Khu dân cư Nam Cổ Đam.
Thị xã Bỉm Sơn: Khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự năm...Thị xã Bỉm Sơn: Khám sức khỏe tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.
Hội thao Thể dục thể thao quốc phòng dân quân, tự vệ thị...Hội thao Thể dục thể thao quốc phòng dân quân, tự vệ thị xã Bỉm Sơn năm 2019
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đông Sơn khóa I, Nhiệm kỳ 2016...Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đông Sơn khóa I, Nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Hội nghị bàn giao, tiếp nhận tổ chức bộ máy, hồ sơ tài...Hội nghị bàn giao, tiếp nhận tổ chức bộ máy, hồ sơ tài liệu, cơ sở vật chất cho phường Đông Sơn mới
Lễ Trao học bổng cho các cháu mồ côi, khuyết tật và Tổng...Lễ Trao học bổng cho các cháu mồ côi, khuyết tật và Tổng kết công tác Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi thị xã Bỉm Sơn năm 2019

Mô hình điển hình

Xã Quang Trung: Nông thôn mới, diện mạo mới

Xã Quang Trung là cửa ngõ phía nam của Thị xã Bỉm Sơn, có diện tích đất tự nhiên gần 710ha với 6 thôn và gần 5.000 nhân khẩu. Là xã nông nghiệp, Quang Trung bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2011 với xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Sau gần 10 năm, xã đã cán đích 19/19 tiêu chí. Từ một địa phương còn nhiều khó khăn, Quang Trung hôm nay đã mang trên mình diện mạo của một vùng quê nông thôn bình yên , trù phú, với niềm vui luôn hiện hữu trong cuộc sống của người dân nơi đây.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi: Cần sự vào cuộc của người chăn nuôi

Xuất hiện vào ngày 21/5/2019 tại hộ gia đình ông Mai Văn Thưởng, thôn 1, xã Quang Trung, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lan đến 20 hộ của 11 thôn, khu phố tại 5 phường, xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch, song hiệu quả vẫn chưa đạt được như mục tiêu đề ra.

Văn hóa - Xã hội

Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2019

Ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”. Thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 730/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02/7 hàng năm là “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Hoạt động HĐND

Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đông Sơn khóa I, Nhiệm kỳ 2016 – 2021.

HĐND phường Đông Sơn khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND phường Đông Sơn sau sáp nhập. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn; Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.