Các đồng chí lãnh đạo Thị xã tới thăm, chúc mừng cán bộ, giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại một số trường học trên địa bàn

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), ngày 18/11, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã đi thăm, tặng quà và chúc mừng cán bộ quản lý giáo dục, thầy cô giáo của một số trường học trên địa bàn.

Tới thăm và chúc mừng Phòng GD&ĐT Thị xã, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã cùng đại diện các ban, ngành Thị xã đã dành tặng bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ và nhân viên đang công tác tại Phòng. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới Phòng GD-ĐT Thị xã sẽ tiếp tục tham mưu và triển khai thực hiện các chương trình, đề án có hiệu quả để lĩnh vực giáo dục và đào tạo; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương trong tỉnh làm tốt công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.. giữ vững vị trí của Bỉm Sơn là một trong những lá cờ đầu trong Ngành GD-ĐT tỉnh nhà.

* Đoàn lãnh đạo Thị xã do đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên tai các trường: Trung học cơ sở Ba Đình, Mầm non Ba Đình, Mầm non Đông Sơn. Cùng đi có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, tại các nơi đến thăm, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo và đánh giá cao những thành tích mà các nhà trường đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các thầy giáo, cô giáo cần phải thường xuyên nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giảng dạy và khai thác triệt để trang thiết bị dạy học hiện đại. Thầy giáo, cô giáo phải là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn luyện, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực trên mọi phương diện; tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục. Tích cực thi đua dạy tốt - học tốt hơn nữa, phát huy những thành quả đã đạt được góp phần vào sự đổi mới sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thị xã.

* Sáng 18/11, Trường Trung cấp Nghề Bỉm Sơn đã tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự có đại diện Sở GD-ĐT Thanh Hóa, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo UBND Thị xã; đại diện các cơ quan, ban ngành trên địa bàn Thị xã.

Trong những năm qua, ngoài việc đào tạo nghề, trường Trung cấp Nghề Bỉm Sơn đã mở rộng mô hình hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo liên kết tư vấn du học với Công ty Giáo dục Nhật Bản và một số công ty khác để đào tạo lao động có tay nghề, tạo nguồn cung ứng lao động đi làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, nhà trường đang tập trung đào tạo một số nghề trọng điểm như: Nghề hàn, may thời trang, công nghệ ô tô...Tất cả các nghề đào tạo, nhà trường đều chú trọng việc học lý thuyết gắn với thực hành để học sinh sau khi ra trường, có thể kiếm sống được ngay bằng nghề đã học. Năm 2016, nhà trường đã đạt giải Ba Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V được tổ chức tại Cần Thơ.

* Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Xi Măng. Cùng đi có đại diện một số phòng, ban UBND Thị xã.

Tặng hoa, chúc mừng cô và trò trường Mầm non Xi Măng, đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và biểu dương những thành tích của cô và trò nhà trường trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh vị trí, vai trò và tầm quan trọng của bậc học Mầm non trong hệ thống giáo dục, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thị xã. Đó sẽ là động lực để các thầy giáo, cô giáo không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình, tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí tuệ cho sự nghiệp “trồng người”.

PV

PV