Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị xã tổ chức Hội thi nghi thức đội và dân vũ hè năm 2017

Vừa qua tại trường THPT Bỉm Sơn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã đã tổ chức Hội thi nghi thức đội và dân vũ hè năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trịnh Thị Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, lãnh đạo UBND các xã phường và đại diện các ban, ngành liên quan.

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 400 đội viên đến từ 8 xã phường (Mỗi xã phường lựa chọn 1 chi đội xuất sắc nhất để tham gia dự thi cấp thị xã). Hội thi gồm 2 phần chính: Thi nghi thức đội và dân vũ. Trong phần thi nghi thức đội, các đội thực hiện nội dung: Diễu hành; nghi lễ chào cờ; các động tác cá nhân tại chỗ và di động; đội hình đội ngũ và thể hiện phút sinh hoạt truyền thống. Đối với phần thi dân vũ, mỗi đội bốc thăm và biểu diễn dân vũ trên nền nhạc của một trong 4 bài hát: Tiến lên đoàn viên, Cháu hát về đảo xa, Về miền cổ tích và Mái trường em học bao điều hay. Các phần thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt của khán giả đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng và các bậc phụ huynh.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho các chi đội phường Lam Sơn, xã Quang Trung; 3 giải B cho các chi đội phường Ngọc Trạo, Ba Đình, Bắc Sơn. Các chi đội xã Hà Lan, phường Phú Sơn, Đông Sơn đạt giải C.

Hội thi nhằmtạo ra cho các em thiếu niên một sân chơivui tươi, an toàn, lành mạnh và bổ ích trong dịp hè 2017, qua đó góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần đoàn kết để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa