Hội nghị tập huấn phương pháp tính toán một số chỉ tiêu chủ yếu phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 17/3/2020, tại Hội trường UBND Thị xã Bỉm sơn đã diễn ra Hội nghị tập huấn phương pháp tính toán một số chỉ tiêu chủ yêu phục vụ lập kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025 và xây dựng báo cáo chính trị ĐH Đảng bộ cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoi nghi.jpg

Dự hội nghị tập huấn, có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiệp – Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện một số phòng, ban UBND Thị xã; Công an Thị xã, Bảo hiểm xã hội Bỉm sơn; lãnh đạo UBND, công chức Văn phòng - Thống kê, Kế toán các phường, xã.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên của Cục Thống kê tỉnh Thanh Hóa truyền đạt phương pháp tính toán các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội hằng năm và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ các huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2020-2025. Thông qua tập huấn nhằm tính toán số liệu một cách chính xác trong các báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiệp – PhóCục Trưởng Cục Thống kê tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh:Đây là một hội nghị rất quan trọng vì vậy yêu cầu Thị xã các phòng ban, cơ quan, đơn vị và các phường, xã nghiêm túc tiếp thu và ghi chép đầy đủ để có thể áp dụng vào thực tiễn. Ngay sau hội nghị sẽ tính toán đầy đủ các chỉ tiêu phát triển xã hội trong báo cáo chính trị của Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí cũng mong các giảng viên của Cục Thống kê tỉnh có phương pháp truyền đạt hợp lý dễ hiểu để các học viên sau tập huấn sẽ làm biết cách tính toán. Các phòng ban, các cơ quan đơn vị các phường, xã biết cách tính toán các số liệu không chỉ phục vụ đại hội mà còn tính toán số liệu báo các hàng quý và hàng năm một cách chính xác và thống nhất số liệu. Giúp cho chính quyền các cấp đánh giá thực chất các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội hàng năm, hàng quý và cả nhiệm kỳ. Phục vụ cho văn kiện đại hội và báo cáo chính trị của đại hội Đảng các cấp. Các phòng ban nắm chắc phương pháp để tham mưu cho Thị xã và các phường, xã , bộ phận giúp việc xây dựng hệ thống chỉ tiêu và tính toán chi tiết phục vụ đại hội Đảng các cấp.
Bùi Duyên

Hoi nghi.jpg