Bỉm Sơn hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/01- 02/02/2021, hướng về Đại hội Đảng, thị xã Bỉm Sơn đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội, các phong trào thi đua yêu nước lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã, thiết thực chào mừng Đại hội; cùng với người dân cả nước, nhân dân Bỉm Sơn gửi trọn niềm tin và sự kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới.

Xác định Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Để công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đúng định hướng, trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh, trong đó, yêu cầu “công tác tuyên truyền phải đảm bảo đúng định hướng chính trị, hình thức phong phú, sinh động, thiết thực, cụ thể, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; đảm bảo sâu rộng, hệ thống đồng bộ và chất lượng, thiết thực”. Trên cơ sở những nội dung, nhiệm vụ đã đề ra, thị xã Bỉm Sơn đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thông qua hội nghị BCH Đảng bộ thị xã, hội nghị báo cáo viên, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của các cơ quan, đơn vị, địa phương, khu phố, thôn, xóm. Trong công tác tuyên truyền, thị xã đặc biệt coi trọng việc định hướng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch liên quan đến Đại hội.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã đã mở chuyên mục “Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” trên sóng truyền thanh thị xã, tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng, chủ đề của Đại hội; những điểm mới về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trong Dự thảo Văn kiện chính trị Đại hội Đảng… Bên cạnh đó, Trung tâm chú trọng thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan bằng pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cụ thể, đã treo 16 băng zôn qua đường trục chính của thị xã; treo băng phướn 50 cái; cắm 500 hồng kỳ trên quốc lộ 1A; 10 cụm hồng kỳ tại trụ sở cơ quan, đơn vị… Đặc biệt, trong Liên hoan tuyên truyền cổ động tỉnh Thanh Hóa năm 2021 Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề “Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”,Đội Tuyên truyền lưu động – Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã Bỉm Sơn đã đạt Giải A.

Cùng với đó, tại UBND các phường, xã cũng treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, hồng kỳ trước công sở, treo ít nhất 5 băng zôn khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng tại công sở và trên các trục đường chính của phường, xã; các hộ dân treo cờ Tổ quốc trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng. Có thể thấy, những ngày này, đường phố của thị xã Bỉm Sơn rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đảng cũng được lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã đẩy mạnh. Theo đó, Công an thị xã Bỉm Sơn đã xây dựng và thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên Đán Tân Sửu; tổ chức tiếp nhận, điều tra các vụ án xảy ra trên địa bàn. Kết quả, trong thời gian ngắn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã đã điều tra làm rõ 4/4 vụ trộm cắp tài sản. Ghi nhận thành tích của Đội, Chủ tịch UBND thị xã đã khen thưởng đột xuất cho tập thể Đội Cảnh sát điều tra và 3 chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ của Đội.Những kết quả đó đã góp phần vào việc thực hiện thành công Kế hoạch cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cũng theo ghi nhận của cơ quan chức năng thị xã, từ khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được khai mạc, cán bộ, đảng viên, nhân dân thị xã Bỉm Sơn đã tập trung theo dõi diễn biến Đại hội qua các phương tiện thông tin đại chúng; vui mừng, tự hào trước những thành tựu của quê hương, đất nước và tin tưởng rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ đưa ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo những đột phá mạnh mẽ cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.
Nguyễn Tới

Bỉm Sơn hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguyễn Tới