Công an thị xã Bỉm Sơn đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệp kỳ 2020-2025

Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân; để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ cho Đại hội Đảng, Công an thị xã Bỉm Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời giải quyết các phát sinh nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.

Với phương châm “đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay từ cơ sở”, Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cho đại hội Đảng các cấp. Trong đó, tập trung vào các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, nơi có biểu hiện mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ, đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài. Từ đó, đề ra các biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm, xóa các điểm phức tạp về an ninh trật tự, như: tăng cường tuần tra, thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tổ chức họp dân để nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Đặc biệt, Công an thị xã đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các phường, xã, vận động nhân dân tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm. Sự đồng thuận của người dân đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cùng với đó, Công an thị xã đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ các cấp rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị nhân sự trong diện quy hoạch, cơ cấu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới, nhất là cán bộ cấp chiến lược, cán bộ chủ chốt và đại biểu đi dự đại hội cấp trên đúng theo quy định. Trong quá trình diễn ra đại hội Đảng cấp cơ sở, 100% lực lượng an ninh và công an phường, xã thường trực 24/24h tại địa bàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Đại hội. Đến ngày 15/6/2020, 36/36 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thị xã đã tổ chức đại hội an toàn, thành công, đảm bảo đúng kế hoạch.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, không phát sinh vụ việc phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng công an đã lập nhiều thành tích với nhiều chiến công xuất sắc góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Cụ thể như: Phát hiện, khởi tố 56 vụ với 70 bị can, (trong đó: 37 vụ với 48 bị can vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; 19 vụ với 22 bị can vi phạm pháp luật về ma túy); xử lý 649 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt nộp ngân sách Nhà nước 826 triệu đồng.

Trong thời gian tới, cùng với tập trung tấn công, truy quét tội phạm, Công an thị xã Bỉm Sơn tiếp tục tăng cường lực lượng bám sát cơ sở; đẩy mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ; các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phạm tội nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.

Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI sẽ diễn ra trong 3 ngày 30, 31/7 và 01/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã với sự tham dự của trên 500 đại biểu và khách mời. Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ Đại hội, Công an thị xã đã xây dựng và triển khai Phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ thị xã. Theo đó, huy động 44 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội; Phân công, bố trí lực lượng tại các khu vực trọng yếu như: Trong và ngoài Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã; khu vực cầu Thị ủy, Ngã Ba Lắp máy, ngã tư Nguyễn Đức Cảnh; khu vực ngã tư Ngọc Trạo… Trong những ngày diễn ra Đại hội, các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã thường trực chiến đấu 100% quân số, sẵn sàng huy động khi có hình huống đột xuất xảy ra.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an thị xã sẽ góp phần vào thành công rực rỡ của Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới