Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đông Sơn khóa II nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 11-12/5/2020, Đảng bộ phường Đông Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy; cùng sự tham gia của 149 đại biểu đại diện cho 478 đảng viên đang sinh hoạt tại 20 Chi bộ trên địa bàn.

DH Dong Son.jpg

Đảng bộ phường Đông Sơn được thành lập theo Quyết định số 1350-QĐ/TU ngày 28/11/2019 của Ban thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hà Lan và Đảng bộ phường Đông Sơn theo tinh thần Nghị quyết số 786/NQ UBTVQH14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về "Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa". Sau khi thành lập, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thiện cơ bản các mục tiêu KT-XH, QP-AN, xây dựng đảng trên địa bàn. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2020 ước đạt 608,63 tỷ đồng tăng 1,9 lần so với năm 2015. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm giai đoạn 2016-2020 đạt 12,8%. Cơ cấu kinh tế: Dịch vụ - thương mại 52,2%; công nghiệp - xây dựng 35,4%; Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản 12,4%. Thu nhập bình quân đạt 50 triệu đồng/người/năm.Trên địa bàn phường đã có một số dự án lớn được đầu tư như: Dự án xi măng Long Sơn, nhà máy gạch Long Thành, Vôi Việt Nam, nhà máy bao bì Long Sơn, nhà máy gạch Ba Lan, cửa hàng xăng dầu Hoàng Long, dự án sản xuất dụng cụ thể thao của công ty Vaude... Tổng diện tích gieo trồng năm 2019 đạt 694,97ha. Tổng thu, chi ngân sách địa bàn năm 2020 ước đạt trên 13 tỷ 860 triệu đồng. Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới.Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tiến bộ. An sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,24%, hộ cận nghèo giảm còn 2,3%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh được quan tam chăm lo.

Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Đông Sơn quyết tâm khai thác tiềm năng, thế mạnh, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; giữ ổn định về chính trị, quốc phòng - an ninh vững chắc; xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh. Đảng bộ phường phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành một số chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 70 Triệu đồng; Tỷ lệ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm: 8,49%. Tỷ lệ đường giao thông trên địa bàn được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%; Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,37%, hộ cận nghèo còn 1,6%; Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa 92%; Phường đạt chuẩn an toàn thực phẩm; hàng năm tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ từ 80% trở lên; Kết nạp từ 30 đảng viên trở lên.
DH Dong Son 1.jpg
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân phường Đông Sơn trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, Đảng bộ phường Đông Sơn cần nghiên cứu tìm ra những giải pháp khai thác tối đa nguồn lực đẩy mạnh phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, kêu gọi sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện các dự án đầu tư vào địa bàn; chú trọng nâng dần tỷ trọng ngành dịch vụ trong cơ cấu kinh tế; thường xuyên quan tâm phát triển nông nghiệp, nhất là việc tích tụ ruộng đất, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và xây dựng; Nghiên cứu đề xuất quy hoạch các khu dân cư mới gắn với chỉnh trang đô thị và tạo nguồn thu từ quỹ đất; Định hướng phát triển đô thị cần đồng bộ, có sự ưu tiên cho những khu vực còn khó khăn. Bên cạnh đó, cần gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề văn hóa- xã hội, quốc phòng - an ninh và môi trường; Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị phường vững mạnh.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; Lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Bí thư Đảng ủy phường và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phạm Thúy

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đông Sơn khóa II nhiệm kỳ 2020-2025