Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phú Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 19-20/5/2020, Đảng bộ phường Phú Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 129 đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên đang sinh hoạt trong toàn Đảng bộ.

PS2.jpg

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Đại diện các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ II đề ra. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh trên địa bàn ước đạt 4.962 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 13.8%/năm. Trong đó, ngành Dịch vụ - Thương Mại chiếm 72,2%; Công nghiệp - Xây dựng và tiểu thủ công nghiệp là 26,2%; nông nghiệp 1,6%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 69 triệu đồng/năm, tăng 4,5% so mục tiêu Đại hội (MTĐH). Thu ngân sách địa bàn đạt trên 37,6 tỷ đồng, tăng 25% so MTĐH; chi ngân sách trên 35,4 tỷ đồng, tăng 18% so MTĐH. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,37%, hộ cận nghèo giảm còn 1,87%. Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phường đạt chuẩn Văn minh Đô thị. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng độ ngũ cán bộ, Đảng viên, năng lực quản lý điều hành của chính quyền, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển dịch vụ - thương mại, gắn với chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng phường Phú Sơn giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền Thị xã, phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Sơn trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường cần tranh thủ thời cơ thuận lợi, phát huy tập trung phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Một là, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, tạo chuyển biến mạnh mẽ vềphát triển dịch vụ thương mại và phát triển kinh tế trang trại. Tích cực phối hợp với các phòng ban chuyên môn Thị xã thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các Dự án trên địa bàn, nhất là Dự án khu dân cư Phố chợ Tây Quốc lộ 1A, Dự án Khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn... Hai là, tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch quản lý sử dụng đất, quản lý trât tự đô thị, quản lý tài nguyên môi trường; huy động các nguồn lực để phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị; tuyên truyền cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chủ trương trong thục hiện các dự án trên địa bàn; Thai thác tốt các nguồn thu, tranh thủ nguồn vốn từ quỹ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng. Ba là, tạo bước chuyển biến mới trên lĩnh vực văn hóa; chú trọng xây dựng cơ sở vật chất trường học; nâng cao chất lượng y tế, đảm bảo an sinh xã hội, tạo sự chuyển biến trong nhân trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Bốn là, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm là, xây dựng Đảng bộ và các tổ chức Đảng thực sự trong sạch vũng mạnh; Tiếp tục đổi mới phương thúc lãnh đạo, xây dựng tổ chức cơ sở phải gắn với xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh; lãnh đạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XI gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... Xây dựng phường Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với tinh thần "Tập trung, dân chủ, trí tuệ", Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường Phú Sơn khóa III gồm 15 đồng chí, lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thị xã trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

PS1.jpg

PS3.jpg

Phạm Thúy

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phú Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

PS2.jpg

Một số hình ảnh tại Đại hội:

PS1.jpg

PS3.jpg