Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 04-05/6/2020 đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đã được diễn ra với sự tham gia của 52 đảng viên trong Đảng bộ. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã.

CQD1.JPG

Trong 5 năm qua, Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đã tập trung lãnh đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy trên tất cả các lĩnh vực công tác Đảng – Đoàn thể. Trong công tác chính trị, tư tưởng Đảng ủy cơ quan đã quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, trong 5 năm đã phát triển được 5 đảng viên mới, đạt 100% MTĐH; Cử 2 đảng viên học cao học, 5 đảng viên học cao cấp lý luận chính trị, 20 đảng viên học trung cấp lý luận chính trị. Năm 2019: 6/6 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng viên 100% xếp loại mức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó HTXSNV 21/52 đồng chí, HTTNV 31/52 đồng chí. Đảng ủy cơ quan được Ban Thường vụ Thị ủy đánh giá HTXS nhiệm vụ. Phong trào xây dựng cơ quan văn hóa được quan tâm chỉ đạo đạt được nhiều kết quả: trong 5 năm liên tục cơ quan Thị ủy được UBND tỉnh công nhận là cơ quan văn hóa đạt chuẩn văn minh đô thị, cơ quan kiểu mẫu; Công đoàn hằng năm được xếp loại tổ chức công đoàn xuất sắc; Trung đội dân quân tự vệ cơ quan hằng năm huấn luyện đạt giỏi.

Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; khơi dậy và phát huy trí tuệ tập thể tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác của các Ban xây dựng Đảng và các đoàn thể Thị xã trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 5 năm tiếp theo Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể sau: Hằng năm có 100% cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trở lên; Lao động tiên tiến đạt trên 90%; Chiến sĩ thi đua các cấp đạt 20%; Tập thể lao động tiên tiến đạt trên 20%; Có 4-6 đồng chí được cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận chính trị; Trong nhiệm kỳ kết nạp từ 1-2 đảng viên mới; 100% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Tổ chức Công đoàn, Hội CCB, Đoàn TN đạt vững mạnh; 100% gia đình cán bộ, công chức, viên chức đạt chuẩn gia đình văn hóa; Cơ quan đảm bảo an ninh, trật tự; Đạt cơ quan đơn vị kiểu mẫu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đã lãnh đạo chủ động, quyết liệt và đạt được những thành tựu toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Trong công tác tham mưu để chủ động ban hành một số Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản phục vụ cho việc lãnh đạo, điều hành cần đổi mới theo hướng tích cực, hiệu quả; Xử lý công việc cần nhanh, hiệu quả, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Công tác phê bình và tự phê bình phải dựa trên tinh thần xây dựng, chia sẻ và yêu thương đồng chí đồng đội, để mỗi cá nhân phát huy được các mặt tích cực, tạo không khí đoàn kết trong Đảng bộ, trong cơ quan, đơn vị. Đồng chí đề nghị Đảng bộ tạo điều kiện để mỗi một đồng chí đảng viên tìm một hoạt động thể dục thể thao phù hợp rèn luyện sức khỏe, nâng cao hiệu quả công việc.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí; Bầu Bí thư Đảng bộ và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

CQD3.JPG

CQD2.JPG
Thanh Dung

CQD1.JPG

Một số hình ảnh tại Đại hội:

CQD3.JPG

CQD2.JPG