Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 24 và 25/3/2020, Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội điểm cho khối doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã.

DH Diem.jpg

Tới dự Đại Hộicó các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Thị ủy, các Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn cùng toàn thể đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, Đại hội Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn đã bám sát chỉ đạo của Thị ủy Bỉm Sơn, xây dựng nội dung, chương trình đại hộikhoa học, ngắn gọn; không thực hiện nội dung đoàn đại biểu công đoàn, Đoàn thiếu nhi đến chúc mừng đại hội; không tổ chức các hoạt động đông người chào mừng thành công đại hội. Đại hội cũng hạn chế tối đa số lượng khách mời; ngoài các Đảng bộ khối doanh nghiệp trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn đến dự, học tập kinh nghiệm và tổ công tác của Đảng ủy khối dự, chỉ đạo đại hội, không mời các đồng chí nguyên lãnh đạo đơn vị và các cơ quan, đơn vị khác.Các đại biểu, đảng viên được yêu cầu rửa tay sát khuẩn và được phát khẩu trang trước khi tiến hành Đại hội.

Báo báo của Ban chấp hành Đảng bộ Công ty khóa III trình tại Đại hội đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn đã lãnh đạo doanh nghiệp tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt lên khó khăn thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần III đề ra. Kết quả sản xuất kinh doanh, trong 5 năm Công ty đã sản xuất đạt 398 triệu viên quy tiêu chuẩn (QTC), sản lượng tiêu thụ đạt 380 triệu viên QTC; tổng doanh thu đạt 389 tỷ đồng; Nộp Ngân sách Nhà nước 10 tỷ đồng; giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 240 cán bộ, công nhân, lao động với mức lương hơn 6,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng được quan tâm; các tổ chức chính trị- xã hội như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phụ nữ... hoạt động khá sôi nổi. Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, phát huy thế mạnh sau đầu tư công nghệ sản xuất mới đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; phấn đấu tổng doanh thu đạt 400 tỷ đồng;sản xuất và tiêu thụ đến năm 2025 đạt 500 triệu viên QTC; Nộp ngân sách năm 2025 đạt 25 tỷ đồng; Mức lương bình quân tăng 133% so với nhiệm kỳ trước; kết nạp 10 đảng viên mới; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những những kết quả Đảng bộ Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và quan tâm đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Đồng chí mong muốn, bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Một là, tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công nhân người lao động phù hợp với điều kiện, đặc điểm của đơn vị; nhất là thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung Ương 4, khóa XI. Hai là, tập trung lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh, phát huy lợi thế công nghệ đã đầu tư để nâng cao hiệu quả kinh doanh được tốt hơn. Ba là: Tăng cường công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao của cấp ủy, Đảng bộ, xây dựng Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế phối hợp của Đảng bộ với Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Công ty phù hợp quy định, đồng thời quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới để nâng cao tầm vóc, sức mạnh của Đảng bộ trong tình hình mới. Bốn là: Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động các tổ chức chính trị - xã hội, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Công ty, doanh nghiệp sẽ ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành doanh nghiệp kiểu mẫu trong và ngoài địa bàn.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

DHD1.jpg

DHD2.jpg
Phạm Thúy

DH Diem.jpg

Một số hình ảnh tại Đại hội:

DHD1.jpg

DHD2.jpg