19412

Đại hội Đảng bộ UBND Thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 2 ngày 02- 03/6/2020, Đảng bộ UBND Thị xã Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 116 Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Chánh Văn phòng Thị ủy Bỉm Sơn.

DHUB2.JPG

Đảng bộ UBND Thị xã hiện có 12 chi bộ, với 118 đảng viên; là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan chuyên môn, phòng, ban và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã xây dựng kế hoạch, chương trình, dự án, triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chuyên môn, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chương trình phát triển kinh tế - xã hội chung của Thị xã. Tổng giá trị sản xuất địa bàn năm 2020 theo giá hiện hành ước đạt trên 33.737 tỷ đồng, tăng 1,98 lần so với năm 2015; Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 14,6%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Giá trị Công nghiệp – Xây dựng năm 2020 tăng 1,97 lần so với năm 2015; giá trị Dịch vụ - Thương mại tăng 2,04 lần so với năm 2015; Thu hút được 57 dự án đầu tư sản xuất công nghiệp mới, với tổng mức đăng ký đầu tư 7.535 tỷ đồng...Văn hóa- Xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; đảm bảo giữ vững quốc phòng –an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đã cử 7 đồng chí đi học Cao cấp Lý luận Chính trị; 60 đồng chí học Trung cấp Lý luận Chính trị; giới thiệu, kết nạp 34 đảng viên mới. Qua đánh giá, phân loại có 98% đảng viên “hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Đảng bộ được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh 5 năm 20120-2016.

Từ những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ UBND thị xã tiếp tục phát huy tinh thần “Dân chủ- Đoàn kết- Trí tuệ- Đổi mới” phấn đấu từ 90% trở lên Đảng viên, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó, Chi bộ hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ 25% trở lên); Kết nạp 10 đảng viên mới; Xây dựng 100% các tổ chức quần chúng đạt vững mạnh; Phấn đấu cơ quan UBND thị xã và các đơn vị có Chi bộ trực thuộc Đảng bộ được công nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa, đạt chuẩn văn minh đô thị.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ UBND Thị xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ UBND Thị xã là Đảng bộ có vai trò vô cùng quan trọng, có tác động trực tiếp, to lớn đến sự phát triển chung của toàn Thị xã. Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đó là:Tích cực tham mưu cho UBND Thị xã trong chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, tài nguyên môi trường; ưu tiên cho đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị; Tăng cường hiệu quả công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích; Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động các lĩnh vực VH-XH; đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội.

DHUB2.JPG
Tập trung xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và kiểm tra, giám sát. Nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...Xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ UBND thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; lấy phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Đảng ủy Khóa XIV và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Nguyễn Tới

Đại hội Đảng bộ UBND Thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Tới