Đảng bộ Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Lam Sơn đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đảng bộ Công ty cổ phần sản xuất và thương mại (SX &TM) Lam Sơn được Ban thường vụ lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, Đảng bộ công ty đã nhanh chóng triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống với quyết tâm hoàn thành vượt mức mục tiêu Đại hội đề ra.

Đại hội Công ty CP SX&TM Lam Sơn diễn ra vào tháng 3/2020. Đây là thời điểm dịch Covid 19 bùng phát, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngành vật liệu xây dựng cũng lao đao trong tình thế cung lớn hơn cầu, nhiều công ty đã phải dừng lò do không tiêu thụ được sản phẩm. Đứng trước tình hình đó, Đảng bộ Công ty xác định “mở rộng thị trường” là chìa khóa để tháo gỡ khó khăn và duy trì ổn định sản xuất - kinh doanh. Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và công nhân một mặt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, một mặt tích cực mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Từ đầu năm đến nay, bên cạnh việc giữ vững thị phần ở các thị trường truyền thống, Công ty đã mở rộng thị trường ra thành phố Thanh Hóa và nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh như: huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia… Để thuận lợi cho việc cung cấp sản phẩm tại thị trường mới, Công ty đã xây dựng Trạm cung ứng tại Thành phố Thanh Hóa. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm nay.

Cùng với đó, việc nâng cao chất lượng sản phẩm cũng được công ty đặc biệt quan tâm. Cuối tháng 7, HĐQT Công ty đã quyết định đầu tư hệ thống sàng nghiền than xít liên hợp cho cả hai nhà máy tại thị xã Bỉm Sơn và huyện Vĩnh Lộc. Nhờ đó chất lượng sản phẩm được nâng lên rõ rệt. Gạch ra lò có mẫu mã đẹp, âm thanh tốt, không còn hiện tượng nổ vôi.

Nhờ những nỗ lực đó, kết quả sản xuất và kinh doanh của Công ty trong những tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tính đến tháng 8/2020, tổng sản lượng sản xuất toàn công ty đạt 35,6 triệu viên, doanh thu 27,7 tỷ đồng, nộp NSNN 2,83 tỷ đồng, ổn định việc làm cho 240 lao động với mức lương trung bình trên 6,5 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ quyền lợi cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Ứng – Bí thư Đảng ủy Công ty cho biết: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xác định kết quả sản xuất kinh doanh là mục tiêu quan trọng, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng Công ty đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp với quyết tâm đạt được mục tiêu ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ. Mỗi cán bộ đảng viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo sản xuất, quản lý quy trình công nghệ và quản lý vật tư; thường xuyên tham mưu học tập, nghiên cứu áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm.

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng đảng cũng được Đảng bộ công ty đặc biệt quan tâm. Theo mục tiêu đại hội, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ phấn đấu kết nạp 10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong công ty lên trên 60 đảng viên; hằng năm 2/3 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; 18 - 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để đạt được mục tiêu đó, Công ty luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; kịp thời triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thị ủy đến cán bộ, đảng viên; đồng thời chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có những biện pháp giải quyết kịp thời, bảo đảm ổn định về chính trị, tư tưởng trong đơn vị.

Năm nay và các năm tiếp theo, dự báo thị trường vật liệu xây dựng sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Song tin tưởng rằng Đảng bộ Công ty sẽ tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân viên đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, phát huy tối đa tiềm năng, hoàn thành xuất sắc mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.