1962
6381935

Đảng bộ phường Ba Đình tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 và Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 05/10/2018, Đảng bộ phường Ba Đình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Ba Dinh.jpg
Đến dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong phường; Bí thư các chi bộ, Trưởng khu phố và đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến – Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ phường khai mạc và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thực hiện nghi lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho 12 đảng viên trong Đảng bộ, trong đó có: 06 đảng viên 50 năm tuổi Đảng, 01 đảng viên 45 năm tuổi Đảng, 02 đảng viên 40 năm tuổi Đảng và 03 đảng viên 30 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với những đảng viên được trao tặng Huy hiệu cũng như Đảng bộ phường; các đảng viên nguyện hứa sẽ suốt đời trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, là một đảng viên, một công dân gương mẫu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Đăng Khoa – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường thông qua Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy phường Ba Đình đã chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của phường thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng; lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ và công tác xây dựng tổ chức Đảng. Theo đó kinh tế của phường phát triển ổn định, thực hiện chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông – lâm nghiệp; Cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh cá thể mở rộng ngành nghề kinh doanh tăng cả về số lượng và doanh thu; Chỉ đạo và triển khai các nguồn thu thuế, phí, lệ phí đúng quy định, tỷ lệ đạt và vượt kế hoạch như: Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt trên 282 triệu đồng = 91% KH, quỹ an ninh – quốc phòng đạt trên 98 triệu = 104% KH, quỹ phòng chống thiên tai đạt trên 13 triệu = 139% KH; thu ngân sách đạt trên 6.364 triệu đồng =98% KH thị xã và 84% KH HĐND phường giao, chi ngân sách đạt trên 5.997 triệu đồng = 95% KH thị xã và 79% KH HĐND phường giao. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên chăm lo chính sách cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,1% xuống còn 0,8% so với cùng kỳ; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội.

Các đại biểu đã thảo luận những ưu điểm, nhược điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện mà Dự thảo Báo cáo đã nêu ra đồng thời cũng phân tích, đánh giá các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 trên các lĩnh vực như: Công tác phát triển Đảng, công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông, hành lang đô thị; vấn đề về sáp nhập, thành lập mới khu phố và hợp nhất chức danh Bí thư kiêm Trưởng khu phố; thu nợ tồn đọng các công trình xã hội hóa từ những năm trước; công tác đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án: Đường Nguyễn Bá Ngọc nối dài, đường Hồ Xuân Hương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Chiến – Bí thư thư Ban chấp hành Đảng bộ phường đã giải đáp các thắc mắc của các đại biểu, giao nhiệm vụ cho lãnh đạo UBND phường và các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng giải pháp, hành động cụ thểnhằm thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra trong 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chínhấn mạnh: Bức tranh kinh tế 3 tháng cuối năm 2018 của phường rất sáng sủa với nhiều cơ hội to lớn. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường tập trung thực hiện và quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp với tinh thần trách nhiệm cao thì hoàn toàn có thể thực hiện được các mục tiêu đã đề ra.

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội” Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị “Quy định về MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU ngày 19/4/2004 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi”.

Hoàng Hùng

Ba Dinh.jpg