Đảng bộ Phường Ba Đình trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 09/7/2020, Đảng ủy phường Ba Đình đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 cho các đảng viên và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư các Chi bộ trực thuộc và các đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5.

DBBD1.jpg

Hội nghị đã trao tặng Huy hiệu Đảng 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho 19 đảng viên đợt 3/2 và Huy hiệu Đảng 70, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho 17 đảng viên đợt 19/5.

DBBD.jpg
Sau Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Đảng bộ đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, dịch bệnh gia súc, gia cầm và thời tiết nắng nóng khô hanh... Song được sự quan tâm, chỉ đạo của Thị ủy, sự tạo điều kiện, phối hợp của các ban, ngành Thị xã, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra. Kinh tế - xã hội có bước tăng trưởng, an sinh xã hội đảm bảo, quố phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội chuyển biến tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từng bước được đổi mới và nâng cao chất lượng.

Trong 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách đạt 3.822 triệu đồng, bằng 59% kế hoạch thị xã giao; Tổng chi ngân sách đạt 3.458 triệu đồng, bằng 54% kế hoạch thị xã giao. Công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị và và chỉnh trang các tuyến phố được tăng cường. Đảng ủy phường đã rà soát cán bộ trong nguồn quy hoạch cử 28 đồng chí đi học lớp Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, 2 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính, cử 9 đảng viên đi học lớp đảng viên mới, xét kết nạp 5 đảng viên.

Trong 6 tháng còn lại của năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ phường Ba Đình tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thành chỉ tiêu thị xã giao về thành lập doanh nghiệp mới; Xây dựng phương án chăm sóc và bảo vệ rừng; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và cấp phát đúng, đủ chế độ cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo; Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới 10,5%; Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy Đảng, Chính quyền không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Thanh Dung

DBBD1.jpg