19671

Đảng bộ phường Bắc Sơn tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 20/1/2021, Đảng bộ phường Bắc Sơn đã tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

CT Dang BS.jpg

Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, Đảng ủy phường Bắc Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đã đề ra. Về kinh tế, phường đã tập trung phát triển các ngành nghề kinh doanh cây, đá mỹ nghệ, dịch vụ vận tải; trang trại vườn đồi. Thu ngân sách ước đạt gần 8,6 tỷ đồng đạt 137% so với thị xã giao, Chi ngân sách ước đạt trên 7,6 tỷ đồng đạt 123% so với thị xã giao. Phường đã chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp rửa xe dưới lòng, lề đường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, phường đã tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì và nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng chống dịch Covid 19 được quan tâm sát sao. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQvà các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm. Trong năm có 43 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, kết nạp 16 đảng viên mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai phương án khai thác nguồn thu đạt hiệu quả chưa cao; công tác giải phóng mặt bằng còn chậm; việc kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về quản lý đất đai, khai thác khoáng sản, an toàn giao thông có lúc chưa kịp thời.

Năm 2021, Đảng bộ phường đề ra mục tiêu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số chỉ tiêu cụ thể như: Thu – chi ngân sách đạt 100% Nghị quyết HĐND thị xã và phường giao; thu nhập bình quân đầu người 82 triệu/người/năm; giữ vững các trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ khu phố văn hóa đạt 90%, gia đình văn hóa 88%, gia đình thể thao 65%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,28%, hộ cận nghèo 1,02%; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đạt 90%.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã tặng giấy khen cho 5 chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 8 chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2020.

CT Dang BS.jpg