Đảng bộ phường Lam Sơn, sẵn sàng cho đại hội điểm

Đảng bộ phường Lam Sơn là một trong hai đơn vị vinh dự được Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn chọn đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn Thị xã. Đến thời điểm này, Ðảng ủy phường Lam Sơn đã chỉ đạo hoàn thành đại hội tại 9/11 chi bộ trực thuộc, đồng thời khẩn trương hoàn thiện các văn kiện, công tác nhân sự cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất để đại hội Đảng bộ phường diễn ra theo đúng kế hoạch vào đầu tháng 3/2020.

LS.jpg

Đảng bộ phường Lam Sơn có 477 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ khu phố, thôn, 4 chi bộ cơ quan chuyên môn, 01 Chi bộ doanh nghiệp. Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng với Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường nên ngay từ khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của Thị ủy Bỉm Sơn về công tác đại hội, Đảng bộ phường Lam Sơn đã tích cực triển khai chỉ đạo 11 chi bộ trực thuộc tiến hành công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kì 2020-2025 theo đúng hướng dẫn, thời gian, quy trình. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc được thực hiện theo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, chi bộ, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực.

Đồng chí Phạm Hùng Vương – Bí thư Đảng bộ phương cho biết: Đại hội Ðảng bộ phường Lam Sơn, nhiệm kì 2020-2025 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 3/2020. Chuẩn bị cho đại hội, ngay sau khi ban hành kế hoạch, Ðảng ủy phường đã tổ chức quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch của Thị ủy đến toàn thể cán bộ chủ chốt, bí thư các chi bộ; đồng thời, chỉ đạo các chi bộ khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị đại hội tại đơn vị mình. Đảng ủy phường đã thống nhất lựa chọn Chi bộ khu phố 2 để tổ chức Đại hội điểm trên địa bàn.

Đến thời điểm này 9/11 chi bộ đã hoàn thành đại hội. Còn lại Chi bộ Công an Phường Lam Sơn và Chi bộ Trường Mầm non đã hoàn thành công tác chuẩn bị và dự kiến tổ chức Đại hội trong tuần tới.

Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn và theo dõi các chi bộ triển khai nội dung cho đại hội, Ðảng ủy phường đã thành lập các Tiểu ban (Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban phục vụ) và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Song song với đó, Ðảng ủy phường đã hoàn thiện các văn kiện chuẩn bị cho đại hội, như: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Ðảng bộ phường, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành. Trong đó, báo cáo chính trị của Ðảng bộ phường sẽ tập trung đánh giá khách quan, trung thực, sát thực tế và làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm trên các lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc cũng như đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực để thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Ðể chuẩn bị công tác nhân sự cho đại hội, Ðảng ủy phường đã tiến hành rà soát, quy hoạch, giới thiệu những người có đức, có tài, có uy tín, triển vọng, năng lực lãnh đạo, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng Đề án nhân sự đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đối với địa phương, lĩnh vực quan trọng và cơ cấu, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ theo quy định. Việc xây dựng Đề án nhân sự đã được thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ và sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong tập thể cấp ủy, Ban thường vụ Đảng ủy phường. Trong đó, đảm bảo tỷ lệ nữ từ 15% trở lên; Cơ cấu 3 độ tuổi trong cấp ủy, cán bộ trẻ dưới 35 tuổi từ 10% trở lên; từ 35-45 tuổi khoảng 40-45%, còn lại là trên 45 tuổi.

Bên cạnh đó, Ðảng ủy phường cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Ðảng bộ phường lần thứ XII đề ra; đồng thời phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như thi đua lao động sản xuất, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Nhiệm kì 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, kinh tế - xã hội ở địa phương bước phát triển khá toàn diện; Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 14,5%/năm. cơ sở hạ tầng tầng bước được đầu tư xây dựng, đời sống nhân dân nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm. Văn hóa – xã hội có chuyển biến tích cực. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường. Kết thúc nhiệm kỳ có 23/26 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu Đại hội.

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Lam Sơn lần thứ XIII, nhiệm kì 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp, rút được nhiều bài học và kinh nghiệm hay cho các đảng bộ cơ sở trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, góp phần vào thành công của Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kì 2020-2025.

Phạm Thúy

Đảng bộ phường Lam Sơn, sẵn sàng cho đại hội điểm