21977

Đảng ủy phường Ba Đình tổ chức Lễ trao huy hiệu đảng đợt 2/9 và sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 4/10, Đảng ủy phường Ba Đình đã tổ chức Lễ trao huy hiệu đảng đợt 2/9 và sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Tới dự có đại diện Ủy ban kiểm tra Thị ủy.

Tại buổi lễ, Đảng ủy phường Ba Đình đã trao huy hiệu đảng cho 24 đồng chí. Trong đó có 3 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 6 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 2 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm, 6 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm, 7 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn và Đảng bộ phường Ba Đình. Thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Sau lễ trao huy hiệu, hội nghị đã tiến hành sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Trong thời qua, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xây dựng chương trình công tác và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm. Nhờ đó tình hình phát triển kinh tế xã hội của phường đạt được nhiều kết quả khả quan. Kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thành lập mới được được 10/27 doanh nghiệp. Thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt gần 5,2 tỷ đồng, bằng 88,15% KH thị xã; chi ngân sách ước đạt trên 4,5 tỷ đồng, bằng 77,56% KH thị xã. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động lễ hội của địa phương được tổ chức vui tươi, an toàn và tiết kiệm; việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cùng với đó, công tác lãnh đạo hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm sâu sát.

Trong 3 tháng cuối năm, Đảng ủy phường đề ra nhiệm vụ tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đạt mục tiêu đề ra. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế cá thể, hộ gia đình mở rộng các ngành nghề kinh doanh thương mại, dịch vụ; xây dựng phương án phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng; đôn đốc kiểm tra các nguồn thu trên địa bàn; triển khai thi công và hoàn thiện các công trình phục vụ dân sinh đúng tiến độ đề ra; quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách xã hội đối với người có công; đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể.